Tác hại nguy hiểm của mì tôm mà bạn cần biết

Tác hại nguy hiểm của mì tôm mà bạn cần biết

Thứ Năm, 01 Tháng 06 2017 15:41

Mì tôm là thực phẩm ăn nhanh rất tiện lợi cho bạn. Nhưng những tác hại của mì tôm đến sức khỏe thì lại ít ai biết đến. Cùng tìm hiểu những tác hại của mì tôm và cách sử dụng an toàn nhé.

Mì tôm là loại thực phẩm cực kỳ khó tiêu hóa

Một nghiên cứu thực tế, bác sĩ đã sử dụng một chiếc máy quay có kích cỡ chỉ bằng một viên thuốc để biết được những gì thực sự đang diễn ra bên trong dạ dày của cơ thể sau khi ăn mì. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy sau 2h ăn mì tôm thì trong dạ dày những sợi mì tôm vẫn còn nguyên hình dáng sợi mì. Nếu như là loại thực phẩm khác thì với thời gian 2h đó nó đã tiêu hóa ít nhất là 60%.

Mì tôm là thực phẩm ăn liền rất tiện lợi cho mọi người

Mì tôm là thực phẩm ăn liền rất tiện lợi cho mọi người

Thiếu hụt chất dinh dưỡng khi ăn mì tôm

Mì tôm không những khó tiêu hóa thì mì ăn liền còn ảnh hưởng tới sự hấp thu những chất dinh dưỡng mà bản thân nó lại không hề có những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, thay vào mì tôm lại chứa chất bảo quản độc hại TBHQ (tertiary-butyl hydroquinone) khiến cho cơ thể không thể hấp thu được những chất dinh dưỡng khác.

Ăn mì tôm làm hại gan và thận

muối natri có rất nhiều trong mì ăn liền, điều này sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gan, bệnh sỏi thận và nhữn vấn đề về thận khác. Nếu như một người thường xuyên sử dụng mì tôm trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc những căn bệnh về gan, thận gấp 4 lần người bình thường.

Ăn mì tôm dễ gây ung thư

Trong mì tôm có chứa nhiều hàm lượng bột ngọt. Điều này có thể sẽ gây ra những biến chứng cho người sử dụng nhiều mì ăn liền cảm thấy bị dị ứng hoặc cảm giác nóng rát, đau đầu và đau ngực sau khi ăn. Và chính thành phần bột ngọt này cũng gây ra những nguy cơ ung thư cao cho người sử dụng.

Ngoài ra thì trong mì tôm đóng gói với những chất bảo quản, chống đông và các thành phần khác có thể gây ra ung thư. Các thành phần đóng gói trong cốc chứa mì hy là túi đựng nước sốt, túi đựng mỡ cũng có chứa chất dẻo và chất dioxin, đây là những chất gây ra căn bệnh ung thư trực tiếp ảnh hưởng đến người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

Mì tôm chứa nhiều propylene glycol

Tuy nhiên ăn mì tôm có rất nhiều tác hại đến sức khỏe

Tuy nhiên ăn mì tôm có rất nhiều tác hại đến sức khỏe

Trong mì tôm có chứa nhiều chất propylene glycol, đây cũng là chất giữ ẩm giúp ngăn ngừa mì khô. Chất này cũng là những chất không tốt cho lá gan của bạn, thận và các bộ phận trong cơ thể như cấu tạo xương, không tốt cho tim mạch…

Mì tôm chứa nhiều chất độc hại mà chúng ta không biết

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu phụ nữ ăn mì tôm nhiều hơn hai lần một tuần có 68% khả năng rối loạn chuyển hóa, bao gồm những chứng cao huyết áp, béo phì, tăng hàm lượng chất béo trung tính, tăng đường huyết và giảm nồng độ HDL cholesterol (loại cholesterol có ích).

Qua thông tin trên bạn đã hiểu về những nguy cơ bệnh tật do mì tôm mang lại không hề nhỏ với sức khỏe con người. Chính vì vậy hãy luôn bảo vệ chính mình và người thân của bạn với những lựa chọn thực phẩm thông minh nhất nhé.

Tags: mì tôm, tác hại của mì tôm, ăn mì tôm, mì ăn liền,


Thuốc hay thầy giỏi