Tác dụng tuyệt vời từ quả tới thân và lá của cây vú sữa

Hotline: 098788867

Tác dụng tuyệt vời từ quả tới thân và lá của cây vú sữa

Thứ Năm, 08 Tháng 02 2018 11:13

Thịt quả vú sữa có chứa rất nhiều canxi, sắt, Vitamin… đặc biệt là có chứa thành phần axit malic phòng ngừa bệnh nám da và kháng khuẩn.

Lá cây vú sữa được dùng để hãm nước uống như chè chống lại bệnh đái đường và thấp khớp. Vì vậy, mà vú sữa được lọt vào top danh sách loại quả nhiệt đới được ưa chuộng nhất.

Quả vú sữa là một loại trái cây nhiệt đới thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc ở Tây Ấn, sau đó được lan đến các vùng đất thấp của Trung Mỹ và hiện đang được trồng khắp các vùng khí hậu nhiệt đới, bao gồm cả khu vực Đông Nam Á. Trong mỗi 100 gram thịt quả vú sữa có chứa 64 kcal,  8 gram carbohydrate,18 mg canxi, 1 gram protein, 3,1 gram chất béo lành mạnh, 45mg phốt pho, 0,8 mg sắt và các vitamin A, vitamin B1, vitamin C..., đặc biệt là có chứa thành phần axit malic có tác dụng phòng ngừa bệnh nám da và kháng khuẩn.

quả vú sữa có nhiều chất dinh dưỡng

quả vú sữa có nhiều chất dinh dưỡng

Quả vú sữa có vị ngọt và có chứa nhiều nước trắng sánh như sữa. Lá của vú sữa được dùng hãm nước uống như lá chè có tác dụng chống các bệnh đái đường và thấp khớp. Vỏ của cây vú sữa có chứa chất bổ và nước sắc vỏ cây được dùng để chống ho.

Dưới đây là một số công dụng hữu ích từ quả vú sữa:

Nguồn cung canxi dồi dào

Lượng canxi có trong quả vú sữa có thể đáp ứng được 10% nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày của một người, giúp cho xương và răng chắc khỏe. Quả vú sữa có tác dụng làm giảm dấu hiệu của hội chứng tiền kinh nguyệt như chuột rút, đầy hơi, đau bụng.

Bổ sung vi chất

Lượng canxi,  sắt, phốt pho và magiê dồi dào có trong vú sữa là thành phần quan trọng giúp cơ thể phát triển, đặc biệt là phòng tránh được chứng thiếu máu, còi xương cho trẻ nhỏ. Kali là một thành phần vô cùng quan trọng trog việc ngăn ngừa ảnh hưởng xấu của natri lên cơ thể, nhờ đó giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Giúp giảm cân

quả vú sữa có tác dụng giảm cân hiệu quả

quả vú sữa có tác dụng giảm cân hiệu quả​

Vú sữa có chứa rất nhiều nước và hàm lượng chất xơ cũng khá cao sẽ giúp cho người sử dụng có cảm giác no bụng và có thể kiềm chế được việc ăn uống những thực phẩm khác - điều quan trọng trong việc giảm cân.

Cung cấp lượng gluxit cho cơ thể

Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm khoảng  60% tổng năng lượng cơ thể chúng ta cần. Nếu như bị thiếu những thành phần này, sẽ gây ra trở ngại đến hoạt động của tế bào thần kinh. Bổ sung gluxit từ việc ăn uống hàng ngày là cần thiết để tốt cho cơ thể và sự co bóp, hoạt động của nhu động ruột.

Theo như nghiên cứu, vú sữa có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có lợi để chống lại những gốc tự do khiến bạn trông nhuận sắc hơn nếu thường xuyên ăn loại hoa quả này. Vú sữa sẽ cung cấp một nguồn chất xơ có thể giúp khắc phục được chứng táo bón. Chất xơ giúp bảo vệ màng nhầy của ruột khỏi các chất độc gây ung thư. Vú sữa cũng chứa rất nhiều vitamin A rất tốt cho việc chăm sóc sức khoẻ của đôi mắt.

Tags: quả vú sữa, vú sữa, cây vú sữa, tác dụng của vú sữa,


Thuốc hay thầy giỏi