Tác dụng phụ đáng sợ của những loại trái cây mùa hè

Tác dụng phụ đáng sợ của những loại trái cây mùa hè

Thứ Ba, 31 Tháng 05 2016 08:50

Mùa hè là mùa của rất nhiều loại trái cây nhiệt đới hấp dẫn, thơm ngon, tuy nhiên những loại quả này cũng có nhiều tác dụng phụ không phải ai cũng biết.

Quả mận 

Mận là loại trái cây mùa hè được nhiều người ưa thích. Không chỉ hấp dẫn vị giác, mận còn chứa nhiều carotene, chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt.
 
Tuy nhiên, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.
 
mận có thể gây phát ban, mụn nhọt
mận có thể gây phát ban, mụn nhọt

Quả mít 

Giống như mận, quả mít là món ăn được ưa chuộng trong mùa hè vì hương thơm và vị ngon ngọt của nó. Nhưng nếu ăn quá nhiều mít cũng có thể khiến cơ thể bạn, đặc biệt là trẻ em nổi rôm, sảy, nhiệt miệng.

Đặc biệt là với người bị gan nhiễm mỡ nên hạn chế tối đa mít và các loại quả tính nóng khác vì chúng vừa chứa nhiều đường vừa có tính nóng nên không tốt cho gan.

mít có thể làm nổi rôm, sảy, nhiệt miệng

mít có thể làm nổi rôm, sảy, nhiệt miệng

Quả đào

Theo Đông Y, quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào trong mùa hè, bà bầu dễ bị xuất huyết, trẻ nhỏ có thể bị ngộ độc do lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng. Với những người đang bị ho hoặc dễ mẫn cảm, hay bị dị ứng cũng tuyệt đối không nên ăn đào.

Kể cả khi khỏe mạnh và không có bất kỳ vấn đề nào như trên cũng không nên ăn quá nhiều đào một lúc. Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn tối đa 3 quả đào là tốt nhất. Và khi ăn, nên gọt vỏ để tránh ăn phải lông đào gây ho hoặc dị ứng.

quả đào có thể gây ngộ độc

quả đào có thể gây ngộ độc

Quả vải 

Theo GS Đỗ Tất Lợi, tác giả cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam: “Trái vải tính bình, ăn vào đẹp dung nhan, nhưng theo Mậu Hy Ung và Hoàng Cung Tú, nếu ăn nhiều sẽ phát nhiệt, chảy máu cam”. Vì thế, khi dùng trái vải nên dùng trong khoảng bảy - tám quả, không nên cho rằng đây là thuốc dưỡng nhan mà ăn quá nhiều

Theo: phununews.vn

Tags: chảy máu cam, món ăn ưa chuộng mùa hè, tác dụng phụ của trái cây, trái cây mùa hè,


Thuốc hay thầy giỏi