Nước ép dứa - bài thuốc chữa ho tuyệt vời

Nước ép dứa - bài thuốc chữa ho tuyệt vời

Thứ Sáu, 27 Tháng 10 2017 14:22

Dứa có chứa hàm lượng lớn vitamin C, chứa bormelain, một loại enzym có tính chống viêm vô cùng hiệu quả. Nước ép dứa có tác dụng chữa ho hiệu quả.

Sự kết hợp của dưỡng chất này sẽ giúp cho dứa có tác dụng chống lại bệnh tật và tiêu diệt vi khuẩn trong đó có những vi khuẩn gây ra chứng đau họng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép dứa tươi có thể làm giảm đờm nhanh hơn gấp 5 lần so với những loại si-rô ho không kê đơn.

Bị ho làm người cảm thấy mệt mỏi

Nước ép dứa có tác dụng chữa ho hiệu quả

Nước ép dứa có tác dụng điều trị cơn ho dai dẳng nhất, miễn là nó không bắt nguồn từ một loại bệnh nào đó nghiêm trọng hơn như viêm phổi. Nếu bạn bị cảm lạnh, và bị ho hãy bỏ qua si-rô ho và uống nước ép dứa nhé. Cách này ít tốn kém và lành mạnh, lại an toàn hơn.

Bên cạnh tất cả những dưỡng chất có trong dứa, thì nước ép dứa sẽ giúp cho bạn làm dịu được cơn đau họng, làm dịu họng nhờ tác dụng long đờm. Đờm đặc và ứ đọng trong phổi và xoang có thể gây ra những cơn ho khủng khiếp, hắt hơi và nhiễm trùng gây ra đau.

Trong một nghiên cứu được công bố trên “Der Pharma Chemica” vào năm 2010, tác giả đã cố gắng tìm những phương pháp điều trị có lợi cho những bệnh nhân bị bệnh lao, một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis. 

Họ đã phát hiện ra rằng khi cho bệnh nhân uống hỗn hợp nước ép dứa tươi, ớt, muối và mật ong hàng ngày sẽ có tác dụng tiêu đờm trong phổi, do vậy, giúp họ thoát khỏi những cơn đau họng.

nước ép dứa chữa ho hiệu quả

Dưới đây là cách làm nước dứa để chữa ho hiệu quả. Và chú ý là làm nước ép dứa và không thêm đường vào sẽ có hiệu quả tốt hơn:

-          1 cốc nước ép dứa tươi

-          ¼ cốc nước chanh tươi

-          1 miếng gừng nhỏ

-          1 thìa mật ong

-          ½ thìa cà phê ớt sừng trâu

Trộn tất cả những thành phần trên và uống ¼ cốc, 2 đến 3 lần mỗi ngày và lặp lại hàng ngày.

Tags: nước ép dứa, chữa ho, chữa bệnh ho, nước ép dứa chữa bệnh ho,


Thuốc hay thầy giỏi