Những thực phẩm vàng nên ăn khi cơ thể mệt mỏi

Những thực phẩm vàng nên ăn khi cơ thể mệt mỏi

Thứ Năm, 28 Tháng 04 2016 10:56

Nho đỏ, súp lơ xanh, hạt bí ngô, sữa chua... là những loại thực phẩm được biết đến có khả năng làm tăng mức năng lượng cho cơ thể và chiến đấu chống lại mệt mỏi.

Bột yến mạch

Bột yến mạch rất giàu protein, mangan, phốt pho và vitamin B1 giúp nâng cao mức năng lượng. Ngoài ra, còn có chất xơ và carbohydrate, những chất này cũng có tác dụng giảm căng thẳng và mệt mỏi đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Bột yến mạch giúp giảm mệt mỏi

Bột yến mạch giúp giảm mệt mỏi

Cần tây

Ăn nhẹ với cần tây cũng giúp cơ thể bạn bổ sung nước và sinh lực. Trong cần tây chứa nhiều chất điện giải, chất sắt… giúp tăng cường năng lượng. Ngoài ra, cần tây còn dồi dào nguồn chất xơ, vitamin A, B, C, protid và các khoáng chất khác.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có đầy đủ protein, vitamin và axit béo omega-3. Tất cả các chất dinh dưỡng này giúp cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể và đồng thời chiến đấu chống lại các triệu chứng mệt mỏi.

Bơ đậu phộng

Đậu phộng chứa acid béo omega-3 giúp giảm đau, tăng cường sức khỏe tim mạch và phát triển bộ não của bạn. Bơ đậu phộng chứa một lượng calories, carbs phức tạp, cũng là nguồn thực phẩm tuyệt vời để xây dựng khả năng chịu đựng, giúp bạn chống lại cảm giác mệt mỏi.

Nho đỏ

Chứa chất resveratrol làm tăng khả năng chịu đựng của cơ bắp bằng cách thúc đẩy quá trình sản xuất những hợp chất mitochondria tạo năng lượng trong tế bào. Nếu tế bào có quá ít resveratrol sẽ không thể đốt cháy mỡ để tạo ra năng lượng. Do đó, hãy bổ sung nho thường xuyên vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Nho đỏ giúp tạo ra năng lượng

Nho đỏ giúp tạo ra năng lượng

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh được coi là một loại thức ăn khác để giảm stress. Loại súp lơ xanh đậm rất giàu axit folic, vitamin B. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, mức độ axit folic luôn tỉ lệ nghịch với cảm giác chán nản, có nghĩa là nếu cơ thể càng nhiều axit folic thì càng ít bị stress. Chính vì vậy, hãy chăm ăn súp lơ xanh để loại bỏ cảm giác mệt mỏi, căng thẳng.

Sữa chua

Sữa chua có chứa protein và carbohydrate. Các vi khuẩn probiotic có trong sữa chua tích cực đấu tranh chống lại các triệu chứng mệt mỏi. Ngoài ra, sữa chua cũng là một nguồn tốt giúp tăng cường năng lượng và cải thiện sức khỏe tiêu hóa.

Theo: doanhnghiepvn.vn

Tags: mệt mỏi, cơ thể mệt mỏi, thực phẩm, thực phẩm nên ăn, giảm căng thẳng, cảm giác mệt mỏi, tăng cường năng lượng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền