Những thực phẩm trữ đông mà vẫn không mất chất

Những thực phẩm trữ đông mà vẫn không mất chất

Thứ Ba, 26 Tháng 04 2016 17:02

Trứng, quả bơ, pho mát, thậm chí cà phê còn thừa... có thể trữ đông trong thời gian dài vẫn sử dụng tốt mà không mất chất dinh dưỡng.

Theo Huffington Post, sử dụng tủ lạnh đúng cách có thể giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả, tránh phải vứt bỏ lãng phí khi có quá nhiều mà không thể tiêu thụ ngay lập tức.

Trứng

Trứng không thể trữ đông cả vỏ vì có thể phát nổ. Vì vậy nếu không thể sử dụng hết, có thể tách lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt hoặc đánh lẫn cả lòng đỏ lòng trắng rồi cho vào hộp nhựa, túi thực phẩm để đông lạnh. Nên dán nhãn ngày tháng, số lượng trứng để tiện sử dụng. Có thể dùng tiện dụng cho món bánh nướng, trứng tráng, kem...

Tách lòng trắng và đỏ trứng để trữ đông

Tách lòng trắng và đỏ trứng để trữ đông

Pho mát

Không phải mọi loại pho mát đều có thể đem đông lạnh. Kem pho mát có nguy cơ sẽ chảy nước khi trong tủ đá. Tuy nhiên với các loại pho mát cứng, có thể cắt thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào túi thực phẩm để trữ đông.

Bột

Cũng giống như nhiều loại thực phẩm, điều ngạc nhiên là bột có thể giữ được lâu hơn khi bảo quản trong tủ đông.

Trái bơ

Do khó bảo quản nên số lượng lớn bơ đã bị vứt bỏ lãng phí hàng năm. Cất giữ những trái chín ngon luôn là một thánh thức. Có thể bảo quản lâu dài bằng cách cắt đôi, tách bỏ hạt hoặc nghiền nát rồi cho vào túi với một tí nước chanh để trữ đông.

Thảo dược tươi và gia vị

Các loại thảo mộc tươi và gia vị như rau mùi có thể để được lâu hơn nếu rửa sạch, để khô ráo, cho vào túi rồi đặt vào tủ đông. Gừng rất dễ khô khi để trong tủ lạnh nhưng nếu thái nhỏ và giữ đông sẽ giúp bảo quản lâu.

Ngô tươi

Ngô sau khi thu hoạch, để nguyên vỏ cho vào ngăn đông sẽ giúp bảo quản được lâu hơn so với để bên ngoài.

Ngô tươi có thể trữ đông

Ngô tươi có thể trữ đông

Khoai tây

Khoai tây không phù hợp để bảo quản tủ lạnh. Có thể tiết kiệm khoai tây dư bằng cách luộc trong 5 phút, để nguội và trữ đông.

Cà phê thừa

Cà phê thừa thay vì đổ bỏ thì có thể cho vào khay nước đá trữ đông. Bạn có thể dùng chúng như những viên đá đặc biệt cho cốc cà phê trong tương lai.

Theo: Mỹ Lê/Vnexpress.net

Tags: thực phẩm, trữ đông, thực phẩm trữ đông, bảo quản thực phẩm, cà phê, rau mùi,


Thuốc hay thầy giỏi