Những thực phẩm đã chế biến không nên để qua đêm

Những thực phẩm đã chế biến không nên để qua đêm

Thứ Sáu, 01 Tháng 12 2017 10:00

Một số những thực phẩm sau khi dùng bữa xong nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.

Những thực phẩm không nên để qua đêm

Salad trộn

salad trộn thực phẩm không để qua đêm

salad trộn thực phẩm không để qua đêm​

Trong Salad trộn có rất nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm và trái cây sấy khô… Ngay cả khi mà bạn lưu nó ở trong tủ lạnh cho ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và bị biến chất. Salad được làm từ các loại rau củ tươi, trên đó có nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa rất kỹ, kết hợp cùng với các chất bên trong mayonnaise sẽ tạo một môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển. Vì vậy đây là thực phẩm không nên để qua đêm

Trứng lòng đào

Nếu như trứng chưa được nấu chín hoàn toàn, thì không nên để trứng qua đêm. Trong lòng đỏ trứng rất dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây ra những rối loạn tiêu hóa, đầy hơi và có thể dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy…

Tuy nhiên, nếu như trứng đã được nấu chín và vẫn còn nguyên chưa ăn thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, có thể bảo quản trứng trong vòng 48 giờ.

Nấm nấu chín

thực phẩm để qua đêm

Canh nấm không bảo quản qua đêm

Súp nấm rất bổ dưỡng, nhưng chỉ nên bảo quản trong vòng 12 giờ, nếu quá sẽ làm giảm đi chất dinh dưỡng và hình thành rất nhiều những chất có hại. Nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho những tế bào máu đỏ, nhưng để sau một đêm, nitrat sẽ thay đổi thành nitrit và không tốt cho cơ thể của bạn.

Hải sản

Đối với những loại hải sản như Sò, hàu… thì không nên để qua đêm nếu nó được hấp hoặc là nướng. Ngày hôm sau, cá và hải sản sẽ rất dễ bị phân hủy protein và có thể gây ra những tổn hại cho chức năng gan và chức năng thận.

Trà xanh

Trà xanh để qua đêm, sẽ mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, là nó tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản và gây ra những tổn hại đến sức khỏe. Nếu để ý, thì bạn sẽ thấy vị nước trà xanh sẽ chuyển sang vị thiu và không còn thơm đặc trưng như ban đầu nữa. Do đó, mà bạn hãy nhớ là đừng uống trà xanh để từ ngày hôm trước.

Tags: vi khuẩn, thực phẩm không nên để qua đêm, thực phẩm đã chế biến,


Thuốc hay thầy giỏi