Những thực phẩm ăn sống rất tốt cho sức khỏe của bạn

Những thực phẩm ăn sống rất tốt cho sức khỏe của bạn

Thứ Sáu, 07 Tháng 04 2017 11:01

Có rất nhều những thực phẩm ăn sống có tác dụng rất tốt như: Tái tạo làn da, làm bóng tóc và tốt cho dạ dày... Cùng tìm hiểu xem đó là những thực phẩm nào nhé!

Rau quả rất giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc chế biến chúng thì bạn có thể ăn sống. Sử dụng sau một thời gian, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về tác dụng của chúng mang lại.

Dưa chuột

dưa chuột  nên ăn sống rất tốt cho sức khỏe

dưa chuột  nên ăn sống rất tốt cho sức khỏe

Dưa chuột là một thực phẩm rất giàu vitamin C và vitamin B cùng khoáng chất, đặc biệt nhất là lớp vỏ của dưa chuột cũng chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng

Vì vậy, mà bạn nên bổ sung dưa chuột vào chế độ thực đơn ăn uống hàng ngày,  vì khi mà dưa chuột được nấu chín các vitamin chứa trong nó có thể bị phá hủy.

Lưu ý khi ăn sống dưa chuột, để loại bỏ thuốc trừ sâu, bạn nên ngâm dưa chuột trong nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

Hành tây

Trong hành tây có chứa nhiều allicin có tác dụng giúp kiểm soát cơn thèm ăn, ngăn ngừa bệnh ung thư, cải thiện sức khỏe cho tim mạch và ngăn ngừa được bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, để phát huy được công dụng của allicin thì tốt hơn hết là bạn nên ăn sống.

Tỏi

Tỏi ăn sống sẽ phát huy nhiều tác dụng

Tỏi ăn sống sẽ phát huy nhiều tác dụng

Cũng tương tự như hành tây, thì tỏi cũng chứa rất nhiều allincin và chất này sẽ phát huy tác dụng rất tốt khi bạn ăn  tỏi sống. Ngoài ra, nếu ăn tỏi sống từ 2 lần trở lên trong 1 tuần còn giúp ngăn ngừa được nguy cơ bệnh ung thư phổi.

Ớt chuông

Hàm lượng vitamin C trong ớt chuông còn nhiều hơn chanh, cam và bưởi, loại ớt này còn chứa chất chống ôxy hóa và là nguồn cung cấp vitamin B6, vitamin E và magie tự nhiên.

Để phát huy tác dụng tốt nhất mà ớt chuông mang lại chúng ta nên ăn sống vì nếu chế biến ở nhiệt độ cao, thì lượng vitamin C trong ớt chuông sẽ bị giảm tác dụng.

Cà tím

Trong cà tím có chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe

Trong cà tím có chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe

Trong cà tím có chứa chất selenium dồi dào, chất này sẽ có tác dụng giúp chống lại quá trình ôxy hóa, duy trì hoạt động bình thường của những tế bào và nâng cao khả năng miễn dịch.

Cũng như những thực phẩm bên trên thì món ăn này ăn sống sẽ tốt hơn, bở khi xào nấu chín sẽ giảm đi đáng kể những chất dinh dưỡng có trong chúng. 

Tags: dưa chuột, cà tím, ớt chuông, hành tây, thực phẩm sống,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền