Những thực phẩm ăn sai giờ gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe

Những thực phẩm ăn sai giờ gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe

Thứ Năm, 01 Tháng 02 2018 10:37

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số những loại thực phẩm nên tiêu thụ vào một thời điểm cụ thể trong ngày. Vì vậy nếu như ăn thực phẩm không đúng thời điểm có thể sẽ gây tác động tiêu cực đến sức khỏe và ảnh hưởng đến cơ thể.

Những thực phẩm ăn sai giờ ảnh hưởng đến sức khỏe

Chuối 

Tiêu thụ chuối vào ban đêm có thể dẫn đến cảm lạnh

Tiêu thụ chuối vào ban đêm có thể dẫn đến cảm lạnh​

Trong chuối có chứa chất kháng axit rất hữu ích trong việc trị những chứng ợ nóng. Ban ngày ăn chuối sẽ duy trì mức năng lượng. Nhưng nếu  như bạn tiêu thụ chuối vào ban đêm nó có thể dẫn đến cảm lạnh và bị ho. 

Trà xanh 

Trà xanh có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng với điều kiện là bạn phải tiêu thụ đúng thời điểm. Nếu như uống trà xanh vào buổi sáng lúc đói bụng có thể dẫn đến mất nước và tăng lượng axit vì nó có chứa hàm lượng caffeine. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên uống trà xanh vào ban ngày. 

Ăn cơm

Nhiều người không muốn ăn cơm vào ban đêm vì nó rất giàu tinh bột. Vì ăn vào ban đêm sẽ có thể gây ra tình trạng đầy hơi và gây ra tình trạng khó ngủ. Ăn cơm vào ban đêm cũng dễ dẫn đến tình trạng bị tăng cân. 

Sữa chua 

Sữa  chua ăn vào buổi tối ảnh hưởng đến đường hô hấp

Sữa  chua ăn vào buổi tối ảnh hưởng đến đường hô hấp​

Ăn sữa chua vào ban ngày sẽ làm tăng quá trình tiêu hóa và cải thiện được sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, nếu như ăn thực phẩm này vào ban đêm có thể gây ra axit, rối loạn tiêu hóa khác. Nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến đường hô hấp gây lạnh và ho. 

Đường 

Nếu ăn đường vào ban ngày sẽ rất tốt vì nó làm tăng năng lượng giúp cơ thể hoạt động trong cả ngày. Nhưng nếu như tiêu thụ đường vào ban đêm có thể làm tăng mỡ cơ thể.

Sữa 

Sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng nếu uống sữa vào ban ngày có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn uống sữa vào ban đêm sẽ giúp cho cơ thể thư giãn và các chất dinh dưỡng được hấp thu hiệu quả. 

Rượu vang đỏ 

Trong rượu vang đỏ có chứa cồn và chất chống oxy hóa nên có tác dụng ngăn ngừa bệnh mạch vành. Uống một ly rượu vang đỏ sau mỗi bữa tối hoặc là buổi tối muộn sẽ được cơ thể hấp thụ một cách nhanh chóng. Không nên uống rượu vang đỏ vào ban ngày. 

Cà phê 

Uống cà phê vào ban đêm làm cho bạn cảm thấy bồn chồn

Uống cà phê vào ban đêm làm cho bạn cảm thấy bồn chồn​

Rất nhiều người có thói quen uống cà phê vào ban đêm để tỉnh táo, đây là thói quen không tốt. Uống cà phê vào ban đêm có thể kích thích hệ thống tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy bồn chồn vì trong cà phê có chứa chất caffeine. 

Táo

Táo có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa quan trọng, ăn táo vào ban đêm có thể dẫn đến tăng axit trong dạ dày. Vì vậy hãy chọn thời điểm ăn táo vào ban ngày sẽ tốt cho đường ruột.

Sôcôla đen 

Socola đen ăn vào ban đêm tạo tâm trạng tích cực và giảm huyết áp

Socola đen ăn vào ban đêm tạo tâm trạng tích cực và giảm huyết áp​

Trong sôcôla đen có chứa nhiều hợp chất hữu cơ có khả năng cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc nhưng bệnh tim mạch. Sôcôla đen có lượng đường thấp và hàm lượng cacao cao, hãy tiêu thụ  chúng vào ban đêm có thể tạo tâm trạng tích cực và giảm huyết áp

Nước cam 

Nước cam rất giàu vitamin C, vì vậy mà uống nước cam vào ban ngày sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất do chứa axit folic và vitamin D. Tuy nhiên, thì nếu uống nước cam vào ban đêm có thể làm tăng axit trong dạ dày. 

 

Tags: trà xanh, giảm huyết áp, thực phẩm, thực phẩm ăn sai giờ,


Thuốc hay thầy giỏi