Những thảo dược giúp bỏ thuốc lá

Những thảo dược giúp bỏ thuốc lá

Thứ Năm, 02 Tháng 06 2016 15:56

Hút thuốc lá luôn có hại cho sức khỏe, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc chiếm 25% nguyên nhân tử vong mỗi năm ở nhóm tuổi 30-60 trên toàn cầu.

Sử dụng thuốc lá, đặc biệt là hút thuốc lá là một trong những yếu tố chính gây ung thư phổiung thư miệng, đột quỵ, đau tim, làm giảm mật độ xương và bệnh phổi.
 
Những thảo dược giúp bỏ thuốc lá
 
Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe
 
Chất nicotine từ thuốc lá khiến người hút bị nghiện và khó bỏ thói quen này. Để giúp bạn bỏ thuốc lá, dưới đây là những thảo dược được người Ấn Độ hay dùng để bỏ thuốc lá, theo boldsky.

Trà hoa cúc

Hoa cúc được biết đến là loại thảo dược giúp làm dịu các dây thần kinh vốn là nơi mang đến sự thôi thúc cho những người nghiện hút thuốc. Bạn có thể uống trà hoa cúc 2-3 lần một ngày.
 
Thảo dược giúp bỏ thuốc lá
 
Trà hoa cúc làm giảm cơn thèm thuốc lá

Gừng, nghệ

Gừng và nghệ được cho là giúp giảm sự thèm sử dụng thuốc lá. Bạn có thể bổ sung gừng và nghệ vào các món ăn hằng ngày hoặc dùng để ngậm sẽ giúp bạn thèm hút thuốc.

Lá húng quế

Lá húng quế giúp giảm việc thèm sử dụng thuốc lá và cũng chữa các vấn đề gây ra bởi việc sử dụng thuốc lá. Mỗi buổi sáng và tối nhai khoảng 2-3 lá húng quế và nuốt chúng.
 
Thảo dược giúp bỏ thuốc lá
 
Húng quế hạn chế cơn thèm thuốc

Quế

Quế giúp giảm nghiện thuốc lá. Bất cứ khi nào bạn thèm hút thuốc, hãy lấy một miếng quế và ngậm cho đến khi tan hết quế.
 
Nguồn: thanhnien.vn

Tags: bỏ thuốc lá, cách bỏ thuốc lá, thảo dược giúp bỏ thuốc,


Thuốc hay thầy giỏi