Những tác hại khôn lường từ việc mất ngủ

Những tác hại khôn lường từ việc mất ngủ

Thứ Hai, 13 Tháng 02 2017 11:28

Mất ngủ do nhiều yếu tố nhưng điển hình là do chứng suy nhược thần kinh là một tình trạng rối loạn chức năng của vỏ não, do tế bào não làm việc căng thẳng, dẫn tới quá tải và suy nhược.

Suy nhược thần kinh là một chứng bệnh tâm căn phổ biến hiện nay mà nhiều người gọi là bệnh thời đại. Chứng bệnh này liên quan chặt chẽ đến trạng thái trầm cảm và rối loạn lo âu. Bệnh gặp nhiều ở thành thị hơn là ở nông thôn, nam chiếm nhiều hơn nữ và độ tuổi thường gặp 20-50 tuổi.

Mệt mỏi kéo dài sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý

Mệt mỏi kéo dài sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý

Bác sĩ chuyên khoa II Vũ Thị Lừu - khoa Tiêu hóa - Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết những dấu hiệu của suy nhược thần kinh bao gồm:

- Mệt mỏi: Đây chính là dấu hiệu thường gặp nhất, có thể là do vận động thể lực quá độ, lao động thể lực quá nặng nề dẫn đến mệt mỏi. Chúng bệnh này bình thường chỉ cần nghỉ ngơi là có thể hồi phục nhanh chóng, nhưng mà mệt mỏi do suy nhược thần kinh thì dường như không có nguyên nhân, dù bạn có nghỉ ngơi hay là bồi dưỡng thế nào cũng không thể phục hồi được thể lực.

Đi kèm với mệt mỏi là khiến cho trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, nằm trên giường là mọi suy nghĩ tạp loạn, và rất khóđể đi vào giấc ngủ.

Còn mất ngủ do suy bị nhược thần kinh thì thời gian ngủ ban đêm không nhiều, và đến ban ngày họ phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi, và ngủ gật. Họ muốn ngủ khi ngồi, nhưng mà nằm xuống lại không thể ngủ được, và đôi khi họ cần đến thuốc an thần không có kết quả hoặc kết quả không đáng kể.

Mát ngủ là triệu chứng của suy giảm thần kinh

Mất ngủ là triệu chứng của suy giảm thần kinh

Mất ngủ cũng là một những triệu chứng chủ yếu của chứng suy nhược thần kinh. Có một số người họ ngủ rất ít, nhưng ban ngày họ vẫn có thể tràn trề sức sống và tinh thần làm việc, học tập, đầu óc rất sáng suốt, tình cảm rất bình ổn, rất ít khi bạn thấy họ bực bội hay là tức giận.

- Đau mỏi toàn thân, và đau không có điểm nào cố định

- Rối loạn cảm giác ví dụ như buồn nôn hay lợm giọng…

Tags: mất ngủ, suy nhược thần kinh, mệt mỏi,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền