Những tác dụng tuyệt vời của lá và quả vú sữa

Những tác dụng tuyệt vời của lá và quả vú sữa

Thứ Năm, 23 Tháng 11 2017 09:56

Thịt quả vú sữa có rất nhiều canxi, Vitamin, sắt... đặc biệt là có chứa những thành phần axit malic phòng ngừa bệnh nám da và kháng khuẩn.

Lá của vú sữa được dùng hãm nước uống như chè chống các bệnh đái đường và thấp khớp. Vì vậy, vú sữa được lọt vào top danh sách loại quả nhiệt đới được ưa chuộng nhất.

Quả vú sữa là một loại trái cây nhiệt đới thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc ở Tây Ấn, sau đó được lan đến các vùng đất thấp của Trung Mỹ và hiện đang được trồng khắp các vùng khí hậu nhiệt đới, bao gồm cả khu vực Đông Nam Á. Trong mỗi 100 gram thịt quả vú sữa có chứa 64 kcal,  8 gram carbohydrate, 3,1 gram chất béo lành mạnh, 18 mg canxi, 45mg phốt pho, 1 gram protein, 0,8 mg sắt và các vitamin A, vitamin B1, vitamin C..., đặc biệt là có chứa thành phần axit malic,chất này có tác dụng phòng ngừa bệnh nám da và kháng khuẩn.

Với những thông tin dinh dưỡng trên, thì vú sữa xứng đáng được lọt vào top danh sách những loại trái cây nhiệt đới được ưa chuộng nhất. Quả vú sữa có vị ngọt và có chứa nhiều nước trắng sánh như sữa. Lá của cây vú sữa được dùng ở một số nơi hãm nước uống như giống như lá chè, có tác dụng chống các bệnh đái đường và bệnh thấp khớp. Vỏ cây vú sữa có chứa chất bổ và nước sắc vỏ cây được dùng để ngăn ngừa bệnh ho.

Thành phần dinh dưỡng trong quả vú sữa rất nhiều

Thành phần dinh dưỡng trong quả vú sữa rất nhiều

Một số tác dụng của quả vú sữa:

Nguồn cung canxi dồi dào

Lượng canxi có trong quả vú sữa đáp ứng được 10% nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày của một người, giúp cho xương và răng chắc khỏe và làm giảm được những dấu hiệu của hội chứng tiền kinh nguyệt như chuột rút, đầy hơi, đau bụng.

Bổ sung vi chất

Lượng canxi, sắt,  phốt pho và magiê dồi dào có trong vú sữa là một thành phần vô cùng quan trọng sẽ giúp cho cơ thể phát triển, đặc biệt là phòng tránh được những hiện tượng còi xương cho trẻ nhỏ,  thiếu máu. Kali - thành phần quan trọng ngăn ngừa được những ảnh hưởng xấu của natri lên cơ thể, nhờ đó sẽ giúp kiểm soát được nhịp tim và huyết áp của bạn.

Giúp giảm cân

quả vú sữa còn có tác dụng giảm cân hiệu quả

quả vú sữa còn có tác dụng giảm cân hiệu quả

Hàm lượng nước trong vú sữa cũng khá dồi dào và hàm lượng chất xơ cũng khá cao, sẽ có tác dụng giúp cho người thưởng thức có cảm giác no bụng và kiềm chế được việc ăn uống những thực phẩm khác - điều tiên quyết trong việc giảm cân.

Cung cấp lượng gluxit cho cơ thể

Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm 60% tổng năng lượng cơ thể chúng ta cần. Nếu như thiếu thành phần này, sẽ gây đến những trở ngại đến hoạt động của tế bào thần kinh. Bổ sung gluxit từ việc ăn uống hàng ngày là cần thiết để tốt cho cơ thể và những sự co bóp, hoạt động của nhu động ruột.

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học, trong quả vú sữa có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có lợi để chống lại những gốc tự do khiến cho bạn trông nhuận sắc hơn nếu như thường xuyên loại trái cây này. Quả vú sữa sẽ cung cấp một nguồn chất xơ có thể giúp khắc phục được tình trạng táo bón. Chất xơ cũng có tác dụng giúp bảo vệ màng nhầy của ruột khỏi các chất độc gây ung thư. Vú sữa cũng chứa rất nhiều vitamin A nên rất tốt cho việc chăm sóc sức khoẻ của mắt.

Tags: vú sữa, quả vú sữa, lá vú sữa, tác dụng của quả vú sữa,


Thuốc hay thầy giỏi