Những tác dụng tuyệt của hạt nho mà bạn chưa biết

Những tác dụng tuyệt của hạt nho mà bạn chưa biết

Thứ Sáu, 01 Tháng 12 2017 09:13

Nho là một loại quả được rất nhiều người yêu thích và loại quả rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thì ít người biết rằng hạt nho lại có tác dụng chữa nhiều loại bệnh.

Cách sử dụng của hạt nho để trị bệnh

Hạt nho có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhưng hầu hết chúng ta đều vứt bỏ chúng khi ăn. Hạt nho có chứa hàm lượng cao vitamin E, axit linoleic, flavonoid và Oligomeric proanthocyanidin complexes (OPCs).

Hạt nho có tác dụng chữa một số bệnh

Hạt nho có tác dụng chữa một số bệnh

Hợp chất OPC có trong hạt nho mang đặc tính chống oxy hóa mạnh, nhờ đó mà có tác dụng giúp gia tăng đáng kể lượng chất chống oxy hóa trong máu. Hợp chất này có thể điều trị được nhiều loại bệnh như giãn tĩnh mạch, ngăn ngừa bệnh tim,  phù nề, ung thư…

Chuẩn bị:

- 1 chén hạt nho

- 1 hũ thủy tinh

Cách làm:

Hạt nho rửa sạch rồi phơi khô từ 2 đến 3 ngày. Sau đó, thì đem hạt nho khô rồi giã nhuyễn thành bột rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Bạn có thể dùng bột này hòa cùng với nước uống mỗi ngày hoặc là có thể trộn chung với nước ép trái cây.

Lưu ý:

Bột hạt nho chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng, sau khoảng thời gian này thì bạn nên làm lại bột mới nếu như bạn muốn dùng tiếp.

Không được dùng bột hạt nho cho trẻ em, phụ nữ mang thai và những người đang cho con bú.

Hạt nho có tác dụng chữa một số bệnh

Hạt nho có tác dụng chữa một số bệnh

Những tác dụng tuyệt vời của hạt nho

Ngăn chặn ung thư

Những dưỡng chất có trong hạt nho ức chế được sự gia tăng và phát triển các những tế bào ung thư ở ngực, tuyến tiền liệt, dạ dày, đại tràng và phổi.

Bảo vệ tim mạch

Theo như các nghiên cứu, hạt nho có chứa hàm lượng cao OPC giúp làm giảm lượng cholesterol xấu ảnh hưởng đến tim mạch, đồng thời sẽ làm giảm được các triệu chứng của bệnh, ngăn ngừa được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Giảm huyết áp

Hàm lượng các chất chống oxy hóa có trong hạt nho sẽ giúp bảo vệ được động mạch khỏi nguy cơ bị phá hủy. Bên cạnh đó, thì những dưỡng chất có trong hạt nho sẽ giúp giảm huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp.

Chiết xuất hạt nho hiện nay được sử dụng như một thực phẩm bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để phòng ngừa chứng bệnh cao huyết áp.

Tags: hạt nho, lợi ích của hạt nho, tác dụng của hạt nho,


Thuốc hay thầy giỏi