Những tác dụng phụ không mong muốn khi uống nhiều nước chanh

Những tác dụng phụ không mong muốn khi uống nhiều nước chanh

Thứ Năm, 16 Tháng 02 2017 10:28

Nước chanh là một thức uống giải khát vô cùng có lợi cho sức khỏe, nó có tác dụng đặt biệt trong việc giải nhiệt cơ thể. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều loại nước này cũng mang lại những tác dụng phụ cho bạn.

Nước chanh chính là thành phần quan trọng trong quá trình giải độc cho cơ thể nó cũng có tác dụng trong việc giảm cân thuận lợi hơn. Thông thường mọi người hay uống nước chanh vào buổi sáng, đặc biệt là uống trước khi ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chanh có chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa và chống ung thư, cùng với đó là vitamin C  giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể. Nước chanh cũng là một loại thức uống thay thế tốt hơn nước ngọt, nước chứa nhiều đường, do đó có thể cắt giảm được lượng calo hấp thu vào cơ thể. Nước chanh là thức uống rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu bạn uống quá nhiều thì chúng sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Nước chanh là thức uống giải độc rất tốt cho cơ thể

Nước chanh là thức uống giải độc rất tốt cho cơ thể

Chán uống nước

Dù bạn có thích nước chanh hay không, nhưng việc luôn uống một thứ nước sẽ dẫn đến việc chán uống chúng. Và thật sự, thì có rất nhiều thức uống hỗ trợ giảm cân khác ngoài nước chanh mà bạn có thể thử, ví dụ như những loại trà, hay loại nước trái cây khác.

Chứng ợ chua

Uống quá nhiều nước chanh dẫn đến tình trạng ợ chua, thậm chí sẽ làm tình trạng này trong cơ thể trở nên tồi tệ hơn. Dù trong nước chanh có hiệu ứng kiềm cho cơ thể, nhưng nó vẫn còn tính axit, do đó mà uống nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nhưng uống nhiều nước chanh cũng gây ra một số tác dụng phụ

Nhưng uống nhiều nước chanh cũng gây ra một số tác dụng phụ

Phá hủy răng

Tiêu thụ nhiều đồ uống chứa axit sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến hàm răng. Uống nhiều nước chanh cũng sẽ làm xói mòn men răng cũng như là làm răng nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với đồ ăn nóng hoặc lạnh. Bạn có thể giảm thiểu những tác dụng phụ này bằng việc hãy sử dụng những ống hút khi uống. Nếu men răng vẫn có dấu hiệu xói mòn thì hãy đi khám bác sĩ ngay.

Mất nước

Trong chanh rất giàu lượng vitamin C nên nó được coi như một liều thuốc tự nhiên rất tốt cho việc đi tiểu. Điều này đồng nghĩa với việc nước chanh làm chúng ta đi tiểu nhiều hơn, do đó, natri và chất lỏng dư thừa sẽ được loại bỏ khỏi cơ thể. Mặc dù như vậy là tốt cho sức khỏe, nhưng khi mà chúng ta uống quá nhiều thì sẽ dẫn tới hiện tượng mất nước trong cơ thể. Vì vậy đừng quá lạm dụng nước chanh nếu không muốn bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ này.

Tags: nước chanh, tác dụng phụ của nước chanh,


Thuốc hay thầy giỏi