Những tác dụng bất ngờ từ việc nhai kẹo cao su

Những tác dụng bất ngờ từ việc nhai kẹo cao su

Chủ Nhật, 03 Tháng 12 2017 13:30

Nếu bạn đang có thói quen nhai kẹo cao su mỗi ngày thì đừng bạn đã nhận lại được hàng rổ những lợi ích bất ngờ.

Những lợi ích từ việc nhai kẹo cao su hàng ngày

Tăng khả năng tập trung

Các thiết bị công nghệ và mạng internet ngày nay đang khiến bạn dễ dàng bị xao lãng và phân tâm bởi những hoạt động giải trí… Để khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể nhai kẹo cao su.

Khi nhai kẹo cao su sẽ khiến tâm trí bạn tỉnh táo và cảnh giác hơn đối với các yếu tố gây ảnh hưởng đến công việc hay học tập.

Nhai kẹo cao su tăng khả năng tập trung

Nhai kẹo cao su tăng khả năng tập trung

Cải thiện hệ tiêu hóa

Mặc dù nhai kẹo cao su sẽ không trực tiếp giúp bạn tiêu hóa những thực phẩm vào cơ thể, nhưng nó sẽ cải thiện được khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa bằng cách kích thích tuyến nước bọt, khiến cho bạn nhai dễ dàng hơn và kích hoạt các quá trình tiêu hóa, bao gồm việc tiết dịch mật và các axit, enzym hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Khi bạn thực hiện hành động nhai kẹo cao su sau bữa ăn, những chất hóa học của hệ tiêu hóa sẽ được tiết ra và giúp bạn tránh được tình trạng khó tiêu.

Giảm trào ngược và ợ nóng

Nhai kẹo cao su sau mỗi bữa ăn sẽ làm giảm được tình trạng trào ngược axit, cũng như những triệu chứng khác của chứng ợ nóng bằng cách làm giảm lượng axit trong thực quản và tăng sản xuất tuyến nước bọt trong miệng.

Những cần lưu ý là tránh nhai kẹo cao su khi mà bạn chưa ăn gì vì việc giải phóng ra những axit trong quá trình tiêu hóa rất có thể sẽ gây ra tình trạng đầy hơi và chướng bụng.

Giảm dịch nhầy, đờm nhớt

Nhai kẹo cao su giảm dịch nhầy, đờm nhớt

Nhai kẹo cao su giảm dịch nhầy, đờm nhớt​

Nếu như bạn không biết cách chăm sóc sức khỏe rất dễ bị cảm lạnh. Các triệu chứng cảm lạnh, bao gồm có đờm và những chất nhầy ở mũi họng , gây ra cho bạn cảm giấc vô cùng khó chịu. vậy hãy nhai kẹo cao su bạc hà có thể sẽ giúp bạn làm bớt lượng đờm và dịch nhầy. 

Giảm khô miệng, ngừa hôi miệng

Khi nhai kẹo cao su, thì nước bọt sẽ được kích thích tiết ra cao gấp 10 lần so với bình thường. Chính vì vậy mà nhai kẹo cao su sẽ chống khô miệng và tiêu diệt những vi khuẩn trong khoang miệng nên có tác dụng chống lại mùi hôi miệng.

Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu đã phát hiện và chỉ ra rằng nhai kẹo cao su sẽ làm giảm sự căng thẳng, làm tăng lưu lượng oxy đến não và giảm sản xuất hoocmon stress gọi là cortisol trong máu, do đó làm giảm được sự căng thẳng.

Phòng ngừa sâu răng

Ngoài những phương pháp ngăn ngừa sâu răng như chăm sóc răng miệng hàng ngày thì bạn có thể nhai kẹo cao su không đường là cách thay thế tốt cho việc chải răng để tránh sâu răng. Vì không phải lúc nào bạn cũng có thể chải răng được.

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ đã khuyến nghị nhai kẹo cao su không đường trong vòng 20 phút sau bữa ăn được chứng minh là có tác dụng làm giảm sâu răng và  ngăn ngừa những bệnh về nha chu, đồng thời giúp củng cố men răng.

Điều trị buồn nôn

Nếu bị buồn nôn do khó tiêu hóa hãy, nhai kẹo cao su có thể sẽ giúp giảm cảm giác này.

Lý do là vì khi nhai kẹo cao su tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn, làm giảm axit tạo ra trong dạ dày và có thể điều trị buồn nôn hiệu quả.

Lưu ý: Tuy nhai kẹo cao su có nhiều lợi ích nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng, vì khi nhai quá nhiều kẹo cao su cũng mang đến nhiều tác dụng ngược lại như rối loạn tiêu hóa, rối loạn thái dương…

Tags: nhai kẹo cao su, lợi ích khi nhai kẹo cao su,


Thuốc hay thầy giỏi