Những sự thật đúng sai về tác dụng của nước ép

Những sự thật đúng sai về tác dụng của nước ép

Thứ Sáu, 05 Tháng 01 2018 11:34

Nước ép trái cây, rau củ có thể bổ sung được chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng, nhưng uống nước ép trái cây không thể thay thế một bữa ăn đầy đủ của bạn được.

Các loại nước ép từ rất lâu đã trở thành một trào lưu, một món đồ uống không thể thiếu đối với bất cứ ai đang ăn kiêng hoặc là thanh lọc cơ thể. Tuy vậy, không phải tất cả mọi người đều hiểu rõ về nước ép trái cây, rau củ và dưới đây là những điều cần biết về đồ uống này do Men's Health đưa ra.

Nước ép bù đắp nhanh chóng các chất dinh dưỡng

Đúng 

Chỉ với một lượng nhỏ, nước ép đã mang đến cho cơ thể một nguồn dưỡng chất vô cùng quan trọng và rất dễ để hấp thụ.

Nước ép bù đắp nhanh chóng các chất dinh dưỡng

Nước ép bù đắp nhanh chóng các chất dinh dưỡng

Bạn nên uống các loại nước ép lạnh

Đúng

Hầu hết những loại nước ép bán sẵn đều được làm bằng máy với lưỡi dao quay ly tâm, khiến cho trái cây và rau củ bị cắt nhỏ và tiếp xúc với nhiệt độ cao dẫn đến mất dần đi những chất dinh dưỡng. Nước ép bằng phương pháp thủy lực ép lạnh (cold press) sẽ giữ lại được nhiều vitamin tuy nhiên có giá thành cao và cần được sử dụng ngay bởi chúng nhanh bị hỏng hơn so với những sản phẩm tiệt trùng.

Nước ép là giải pháp hàng đầu để giảm cân

Sai

Nhịn ăn và thay bằng nước ép sẽ khiến bạn bị thiếu hụt calo và dẫn đến giảm cân nhưng vấn đề nằm ở chỗ cái gì đã thực sự giảm. Bạn chỉ có thể chuyển hóa được 1kg chất béo trong vòng 7 ngày nên nếu như giảm hơn số này nghĩa là cơ thể của bạn sẽ bị mất chất lỏng chứ không phải đốt mỡ.

Nước ép giúp bạn tập trung

Sai

Khi uống nước ép, thì bạn sẽ hấp thụ fructose thay vì glucose trong khi glucose mới là nhiên liệu đầu tiên và chính yếu của não. Uống nhiều nước ép sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sự tập trung và nghiêm trọng hơn là có thể khiến cho bạn cáu kỉnh hoặc là buồn nôn.

nước ép

Bạn có thể bỏ ăn nhờ uống nước ép

Sai

Sau ba ngày uống nước ép, cơ thể sẽ nhận ra là bạn không hấp thụ đủ những chất béo cùng với protein cần thiết và bắt đầu phá vỡ tế bào cơ để bù đắp. Uống nước ép bỏ ăn, bạn cũng sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng táo bón. Nếu đã trải qua hai ngày cuối tuần detox bằng nước ép, lưu ý là không nên ăn quá nhiều ngay lập tức mà nên tăng dần khẩu phần để hệ tiêu hóa làm quen lại với thức ăn.

Tags: nước ép, uống nước ép, tác dụng của nước ép,


Thuốc hay thầy giỏi