Những sự thật đáng ngạc nhiên về muối

Những sự thật đáng ngạc nhiên về muối

Thứ Sáu, 04 Tháng 12 2015 15:54

Nếu ăn quá nhiều muối làm tăng lượng nước và chất lỏng tích tụ trong cơ thể dẫn đến gây hại cho tim.

Muối chứa natri. Nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho tim, tăng lượng nước và chất lỏng tích tụ trong cơ thể khiến cơ thể dễ mắc các bệnh về tim và tăng nguy cơ bị đột quỵ.

Ảnh minh họa

Nên ăn 1.500mg natri mỗi ngày

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo tất cả người Mỹ tiêu thụ ít hơn 1.500mg natri mỗi ngày. Các chuyên gia của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho biết, ngưỡng an toàn tối đa là 2.300 mg/ngày, trong trường hợp bạn là người hoàn toàn khỏe mạnh và có độ tuổi dưới 51 tuổi.

Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận thì giới hạn hàng ngày của bạn chỉ nên là 1.500 mg/ngày. Tuy nhiên, trên thực tế hầu hết mọi người vượt quá cả của những con số trung bình là 3.400mg natri mỗi ngày.

Xác định natri từ các nguồn thực phẩm

Hãy để ý đến thực phẩm bạn ăn hàng ngày xem hàm lượng natri có trong đó là bao nhiêu. Một con số đáng chú ý là 77% natri bạn nạp hàng ngày có trong các loại thực phẩm ăn sẵn và đồ hộp như súp đóng hộp, đồ đông lạnh, thịt nguội, phô mai...

Tự bảo vệ mình

Vì bạn không bao giờ nhìn thấy hay ngửi được mùi vị natri trong thực phẩm chế biến, do đó hãy bỏ một chút ít thời gian đọc các thành phần của thực phẩm ghi trên nhãn. Hãy chắc chắn rằng các loại thực phẩm chứa không quá 500mg natri.

Bạn cũng nên so sánh thực phẩm cùng loại giữa các thương hiệu để tìm loại có chứa thấp hoặc không có natri. Cách tốt nhất là hãy mua sản phẩm tươi sống để chế biến để có thể kiểm soát được lượng natri bạn tra nấu trong đó.

Quá nhiều natri làm xương suy yếu

Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ sau mãn kinh thường nạp nhiều natri nhất trong chế độ ăn của họ. Đây là nguy cơ dẫn tới khả năng bị gãy xương của họ cao hơn tới 4 lần so với những người có chế độ ăn natri ở mức ít nhất.

Theo Sống Khỏe

Tags: muối, công dụng của muối, tác hại của muối, tác dụng của muối,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi