Những sai lầm chết người khi ăn khoai lang cần lưu ý

Những sai lầm chết người khi ăn khoai lang cần lưu ý

Thứ 7, 18 Tháng 11 2017 11:28

Khoai lang thường được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng nếu như các bạn ăn khoai không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe rất lớn.

Nếu như bạn ăn khoai lang buổi tối rất dễ bị trào ngược a-xít, đặc biệt là ở những người dạ dày yếu hoặc là người già tiêu hóa kém, vì ăn khoai lúc này gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Thời điểm ăn khoai tốt nhất là vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc là sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể.

Khoai lang tốt khi ăn vào buổi sáng

Khoai lang tốt khi ăn vào buổi sáng

Ăn quá nhiều

Những người mà ăn quá nhiều khoai với mục đích giảm cân sẽ dẫn đến hiện tường thiếu hụt protein. Ăn khoai nhiều tích tụ quá nhiều chất xơ sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu vi khoáng khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Ăn khi đói

Trong khoai lang có chất đường, nếu như ăn nhiều, nhất là ăn vào lúc đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi và gây trướng bụng. Để tránh được tình trạng này, khoai phải được nấu, luộc, và nướng thật chín hoặc bạn cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu như bị đầy bụng, bạn có thể uống nước gừng để chữa chứng đầy bụng. Vì vậy khi đói bạn không nên ăn khoai lang.

Không nên ăn cả vỏ của khoai lang

Không nên ăn cả vỏ của khoai lang

Ăn cả vỏ

Nhiều người nghĩ rằng khoai đã được rửa sạch trước khi luộc nên ăn khoai cả vỏ, mặc dù trong vỏ khoai lang có nhiều chất kiềm, ăn khoai lang rất tốt cho những ai bị táo bón, nhưng nếu ăn cả vỏ khoai lại không tốt cho tiêu hóa. Những vết nâu, đốm đen trên vỏ khoai khi ăn vào có thể rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó phải bảo vệ phần vỏ không bị xây xát, không gọt vỏ nếu không cần thiết.

Trên đây là những sai lầm khi ăn khoai lang, bạn cần tránh để bảo vệ cơ thể nhé!

Tags: giảm cân, khoai lang, sai lầm khi ăn khoai lang, ăn khoai lang sai cách,


Thuốc hay thầy giỏi