Những phương pháp tự nhiên thải toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thể

Những phương pháp tự nhiên thải toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thể

Thứ Tư, 07 Tháng 02 2018 10:52

Thỉnh thoảng bạn phải có những phương pháp thải độc tố ra khỏi cơ thể, để cơ thể luôn khỏe mạnh. Hãy áp dụng những phương pháp thải độc tự nhiên sau:

Ngâm chân đều đặn mỗi ngày

Phương pháp ngâm chân không chỉ giúp chân bạn đẹp hơn mà còn có tác dụng giúp bài trừ độc tố cho cơ thể của bạn nữa. Theo y học cổ truyền, đôi chân đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đào thải những độc tố bên trong cơ thể. Chính vì vậy, trước khi đi ngủ, thì bạn hãy dành ra từ 20-30 phút để ngâm chân với nước ấm có pha thêm chút muối, chè xanh, gừng đập dập, hoa cúc… để bài trừ tất cả những độc tố ra khỏi cơ thể nhé.

Ngâm chân đều đặn mỗi ngày để thải độc ra khỏi cơ thể

Ngâm chân đều đặn mỗi ngày để thải độc ra khỏi cơ thể

Hít thở sâu

Thường xuyên thực hiện những vận động hít thở sâu nở ngực, hóp bụng. Hít thở sâu giúp hít vào khí oxy cơ thể cần cho chuyển hóa tế bào, và thở ra cacbonic chính là hoạt động sẽ giúp cơ thể bài trừ được những tàn khí hiệu quả.

Uống nước

Uống nước chính là một cách  dơn giản bạn giúp cơ thể mình pha loãng độc tố và tống chúng ra ngoài theo tuần hoàn máu.

Cách tốt nhất là bạn nên làm là uống 1 ly nước vào sáng sớm khi vừa mới ngủ dậy để tống hết những chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.  

Thực phẩm giải độc tố

Đậu xanh có tác dụng giải độc cơ thể

Đậu xanh có tác dụng giải độc cơ thể

Đậu xanh: Đậu xanh có tính thanh nhiệt, giúp giải các chất kim loại nặng và các chất độc khác trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất khiến cho các chất độc hại trong cơ thể bị tống ra ngoài.

Tỏi: Các chất có trong tỏi sẽ giúp cho bạn giải độc những kim loại nặng như là thủy ngân và chì, thường có nhiều trong những loại thực phẩm phụ gia thực phẩm. Những kim loại này nếu bị tích tụ nhiều và lâu trong gan sẽ gây ra tình trạng tổn thương gan và làm tăng nguy cơ ung thư gan.

Cần tây: Trong cần tây có chứa nhiều cellulose, có thể thúc đẩy được nhu động ruột, thải những độc tố ở phân ra ngoài cơ thể. Ðồng thời có khả năng lọc máu vì loại tinh dầu trong loại thực phẩm này có tính kháng khuẩn rất mạnh.

Cà rốt: Cà rốt có chứa nhiều chất carotine nên có thể thải được những loại độc tố. Cà rốt càng tươi thì khả năng khử độc lại càng mạnh. Bạn có thể dùng nước ép cà rốt trộn cùng với mật ong để làm tăng hương vị và khả năng giải độc.

Tags: giải độc cơ thể, thải độc cơ thể, giải độc,


Thuốc hay thầy giỏi