Những nguyên liệu tự nhiên đánh bật cao răng

Những nguyên liệu tự nhiên đánh bật cao răng

Thứ 7, 02 Tháng 12 2017 10:27

Chỉ với một nắm rau vô cùng quen thuộc này bạn có thể giải quyết được tất cả những vấn đề về răng như: cao răng, mảng bám và chứng hôi miệng.

Làm sạch cao răng bằng húng quế

Húng quế loại rau được sử dụng là rau gia vị phổ biến trong các món ăn thường ngày của nhiều gia đình Việt. Đây là một trong những loại rau mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người. Rau húng quế có nhiều công dụng và trong đó thì húng quế rốt tốt cho sức khỏe răng miệng vì chúng có khả năng “đánh bay” mảng cao răng, ố vàng và giúp cho hàm răng trắng sáng vô cùng hữu hiệu.

Làm sạch cao răng với húng quế

Làm sạch cao răng với húng quế

Vì húng quế có lại ích này là nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất có trong rau khi được tiếp xúc với men răng sẽ tạo nên những phản ứng nhẹ, giúp tẩy sạch mảng bám, cao răng và giúp hàm răng trắng sáng “như mới”. Để giúp cho răng trắng sáng bằng rau húng quế, bạn hãy chuẩn bị hai nguyên liệu và làm theo những bước như sau:

Nguyên liệu:

– 200g rau húng quế.

– 2 vỏ cam.

Cách làm:

– Rau húng quế bạn nhặt lấy phần lá tươi, xanh và bạn rửa thật sạch. Vỏ cam rửa sạch và để ráo nước. Phơi vỏ cam và rau húng quế dưới nắng to cho thật khô.

– Tiếp theo bạn cho vỏ cam và rau húng quế khô vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, để bảo quản trong lọ thủy tinh để và có thể sử dụng trong thời gian dài.

– Trộn hỗn hợp bột vỏ cam cùng với rau húng quế và một ít nước lọc thành hỗn hợp sệt sệt trong một cái bát nhỏ.

Cách sử dụng hỗn hợp này

– Súc miệng cùng với nước muối ấm pha loãng để làm sạch răng, phương pháp này sẽ giúp loại bỏ bớt được những vi khuẩn trong khoang miệng, sau đó bạn đánh răng lại với kem đánh răng như bình thường.

– Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp bột húng quế và vỏ cam đã thực hiện như trên và chà lên răng trong khoảng 2 – 3 phút.

Lưu ý: Nên chà nhẹ nhàng khắp khoang miệng rồi để cho hỗn hợp thẩm thấu sâu, giúp loại được tận gốc mảng bám, ố vàng trên răng. Cuối cùng, thì bạn súc miệng lại với nước lạnh như bình thường.

làm sạch cao răng, trắng răng với giấm

làm sạch cao răng, trắng răng với giấm

Ngoài húng quế, bạn cũng có thể áp dụng các nguyên liệu đơn giản dưới đây:

Giấm ăn

Nguyên liệu: giấm ăn

Cách dùng: Ngậm 1 thìa giấm trong miệng từ 1 đến 3 phút, ngậm xong nhổ đi và sau đó đánh răng.

Phương pháp này rất hiệu quả , nhưng có thể  khiến cho răng bị ê buốt răng, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2 tháng/lần.

Đường nâu

Nguyên liệu: Đường nâu và nước muối nhạt

Phương pháp: Lấy một lượng đường nâu vừa phải rồi đặt vào miệng, ngậm trong khoảng 15 phút, hãy để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, rồi sau đó bạn dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2 đến 3 phút, dùng nước muối nhạt đánh răng 1 đến 2 phút. Mỗi ngày làm 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Hãy thực hiện phương pháp này liên tục trong khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy những mảng bám răng sạch đi rõ rệt.

Mực nang xương

Nguyên liệu: Mực nang xương

Phương pháp: Dùng xương của mực nang rồi nghiền nát thành bột, sau đó cho lên bàn chải đánh răng và đánh răng như kem đánh răng, sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

Lạc

Nguyên liệu: Lạc sống

Phương pháp: Nhai vụn lạc sống để làm kem đánh răng để đánh răng, sẽ cho bạn một hàm răng của bạn trắng bóng.

Vỏ quýt

Nguyên liệu: Vỏ quýt phơi khô

Phương pháp: Nghiền vỏ quýt phơi khô thành bột mịn, rồi trộn chung với kem đánh răng để đánh răng, răng sẽ trắng rất nhanh.

Phèn chua

Nguyên liệu: Phèn chua nghiền thành bột

Phương pháp: Sau khi nghiền phèn chua thành bột, mỗi lần bạn hãy lấy bàn chải rồi nhúng một ít bột này để đánh răng, ngày 2 lần, để loại bỏ những mảng bám răng màu vàng.

Tags: cao răng, mảng bám răng, húng quế,


Thuốc hay thầy giỏi