Những nguy hiểm chết người từ rau ngải cứu bạn cần biết

Hotline: 098788867

Những nguy hiểm chết người từ rau ngải cứu bạn cần biết

Thứ Năm, 09 Tháng 11 2017 13:55

Nguy hiểm "chết người" từ rau ngải cứu ai cũng phải biết kẻo hối hận cả đời, hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây để tránh nhé!

Rau ngải cứu được biết đến với công dụng chữa bệnh, nhưng cũng có thể nó sẽ gây ngộ độc, thậm chí có thể là tổn hại thần kinh... nếu như bạn dùng không đúng cách.

Theo Đông y, thì ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả, chế biến thành những món ăn ngon và bổ cho sức khỏe,  xoa dịu những cơn đau cơ và giúp tuần hoàn máu, giảm những cơn đau vùng bụng… đây được xem là một trong những vị thuốc bổ dành cho những ai bị động thai, hay sảy thai liên tiếp, nổi bật nhất là giúp cho cơ thể nhuận tràng và lợi tiểu.

Ngải cứu

Ngải cứu tuy có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu như dùng quá nhiều cũng có thể gây ra ngộ độc, chân tay rung giật, viêm thần kinh, ảo giác… Ăn ngải cứu còn gây ra những biến chứng với người bị viêm gan, những đối tượng mang thai ăn ngải cứu sẽ dễ bị sảy thai,…

Đang có thai, chị em ăn ngải cứu với tần suất 1 đến 2 lần trong tuần thì sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, vì ngải cứu không gây ra kích thích tử cung.

Nó có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giảm cơn đau vùng bụng, giúp tuần hoàn máu và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho những người bị động thai hay là bị sảy thai liên tiếp.

Tuy nhiên, thì một số nghiên cứu mới đây đã cho thấy khi đang có thai mà ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu mang thai sẽ tăng nguy cơ bị ra máu và co bóp cổ tử cung nên rất dễ dẫn đến sảy thai hoặc là sinh non. Chính vì thế, mà bà bầu nên chú ý khi ăn ngải cứu để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tinh dầu có trong ngải cứu là thành phần có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là thành phần có độc tính. Nếu như những người bị viêm gan mà ăn ngải cứu, khi đó dược chất đi vào gan sẽ gây ra những rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da, khiến cho gan to, nước tiểu có lẫn dịch mật (chứng bệnh biliuria)  nước tiểu đục. Vì vậy mà những người bị viêm gan nên tránh xa món ăn này ra nhé.

Ngải cứu

Với những người bình thường, không có bệnh tật gì thì không nên sử dụng nước sắc ngải cứu, như một thứ nước uống thường xuyên. Có thể ăn món trứng gà ngải cứu là một món ăn bài thuốc bổ dưỡng nhằm nâng cao sức khỏe. Có thể dùng 1 – 2 quả trứng/ngày xào ngải cứu ăn lúc món ăn này còn nóng. 

Mặc dù đây là một món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe như những người bệnh sỏi thận, xơ vữa động mạch vành… nên hạn chế ăn trứng.

Với những người mới ốm dậy, thể trạng còn yếu, hay là những người già, phụ nữ sau sinh nếu như không có bệnh như nói trên thì nên ăn cách ngày một quả trứng là tốt nhất.

Một trong những tác dụng nổi bật của ngải cứu đó là giúp cho cơ thể tăng việc đi tiểu, vì thể nó được xem là một vị thuốc nhuận tràng hiệu nghiệm. Thế nhưng, chính vì tác dụng này mà những người bị rối loạn đường ruột cấp tính cần phải tránh xa ngải cứu, nếu không thì bệnh tình sẽ khó kiểm soát và sẽ ngày một trầm trọng hơn.

Tags: ngải cứu, rau ngải, lưu ý khi ăn ngải cứu,


Thuốc hay thầy giỏi