Những người đang bị cảm cúm có ăn được chuối không?

Những người đang bị cảm cúm có ăn được chuối không?

Chủ Nhật, 01 Tháng 10 2017 17:08

Bạn đang có triệu chứng bị cảm cúm hoặc là đang bị cúm, hoặc đang chán ăn do tác dụng phụ do bệnh cảm cúm gây ra. Thì cách tốt nhất hãy bắt đầu thực đơn bằng một quả chuối, vì laoij quả này rất tốt cho người bệnh.

Trong chuối có rất có rất nhiều dinh dưỡng, và đặc biệt là chúng có tác dụng nhuận tràng giúp cho bạn ăn uống ngon miệng, và tiêu hóa tốt. Một trong những nguồn dinh dưỡng rất quan trọng của chuối là vitamin B6. Chuối có tác dụng giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm và mất ngủ. Chuối có rất nhiều magiê giúp cho xương vững mạnh, kali sẽ giúp ngăn ngừa những căn bệnh về tim mạch và cao huyết áp. Còn đối với những người đang bị bệnh cảm cúm, mệt mỏi,và  cơ thể bị suy nhược thì chuối là một trong những phương thuốc tự nhiên tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Nếu bạn không thích ăn chuối tươi hay là bạn có thể xay chuối ra làm sinh tố chuối, có tác dụng kích thích vị giác với món bánh chuối bọc nếp nướng.

chuối rất tốt cho những người bị cảm cúm

chuối rất tốt cho những người bị cảm cúm

Bánh chuối rất tốt cho những người bị cảm cúm

Nguyên liệu: 

– Chuẩn bị 5 quả chuối tây

– 1/4 bát con gạo nếp

– 200ml nước cốt dừa

– 2 thìa đường chín

– Lạc rang

– 1 thìa nhỏ hạt trân châu 

– 1 thìa nhỏ bột năng, một ít muối và đường

– Lá chuối để gói.

Chuối rất tốt cho những bệnh nhân bị cảm cúm

Cách làm:

Bước 1:

Cách 1: Gạo nếp bạn đãi qua nhiều lần nước, rồi để ngâm qua đêm, sau đó thì bạn đổ ra rổ để cho ráo nước, trộn vào cùng với gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng để hấp chín.

Cách 2: Có thể nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện. Thỉnh thoảng thì dùng muôi xới đều và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm hai thìa đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục bạn đun đến khi gạo chín mềm sau đó bạn để nguội.

– Ngâm hạt trân châu vào âu nước lạnh trong vòng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.

– Phần 150 ml nước cốt dừa đổ ra nồi, rồi cho thêm đường, muối và bột năng. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi nào hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và những hạt trân châu nổi trong là chín.

Bước 2:

– Chuối bạn bóc vỏ, tước bỏ những sợi gân.

– Lạc rang thơm, rồi giã thô.

Bước 3:

– Tiếp theo lấy một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch.

– Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt của xôi.

Bước 4:

– Cuộn tròn miếng xôi rồi bọc chuối lại và tháo nilon bỏ đi.

– Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên và gói lại.

– Lấy lá chuối gói nếp bọc chuối lại

Bước 5.:

– Công đoạn này cũng khá là cầu kì và có tính chất quyết định độ ngon của món bánh chuối. Đem từng quả chuối bọc nếp, và nướng lên trên ngọn lửa than hoa đến khi nào bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm, nếu không dùng than hoa thì bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút.

– Chuối sau khi chín, thì bạn cho ra đĩa, dùng kéo và cắt thành từng miếng cho vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc vào một ít lạc.

Món bánh này rất tốt cho những người đang bị cảm cúm, hồi phục sức khỏe khi đang bị cúm nhanh nhất, tăng cường hệ miễn dịch, và thúc đẩy những chất chống oxy hoá và tăng cường nước cho cơ thể chống lại bệnh hiệu quả.

Tags: bánh chuối, chuối, cảm cúm, bệnh cảm cúm,


Thuốc hay thầy giỏi