Những người bị bệnh sau không nên sử dụng nha đam có thể gây nguy hại

Những người bị bệnh sau không nên sử dụng nha đam có thể gây nguy hại

Thứ Sáu, 29 Tháng 09 2017 11:54

Nha đam là một trong thực phẩm và còn là một vị thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng, vừa chế biến thành món ăn, vừa làm đẹp. Tuy nhiên, nếu như bạn mắc những căn bệnh này thì không nên dùng nha đam.

Những người bệnh không nên sử dụng nha đam

1. Bệnh nhân tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng nha đam

Bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng nha đam​

Một vài nghiên cứu đã cho thấy, gel nha đam có tác dụng giảm mức đường huyết. Nếu như bệnh nhân bị tiểu đường thì không nên sử dụng lô hội vì nó sẽ làm rối loạn nhịp tim, rối loạn chỉ số đường huyết làm và cản trở quá trình điều trị bệnh trở nên khó khăn hoặc có thể gây ra một vài những biến trứng như hôn mê, lú lẫn…

2. Người bị bệnh lý thận

Những gười bị bệnh lý ở thận không nên sử dụng nha đam vì trong nhựa cây khi tích lũy sẽ gây ra suy thận

3. Người mắc bệnh trĩ

Khi dùng lô hội nhất là có lẫn cả nhựa cây sẽ gây ra kích thích đại tràng. Chất aloin có trong nhựa cây sẽ làm cho niêm mạc ruốt co bóp mạnh hơn, và làm cho bệnh trĩ phát triển nặng hơn.

4. Bệnh nhân sau phẫu thuật

Bệnh nhân sau phẫu thuật cũng không nên sử dụng nha đam

Bệnh nhân sau phẫu thuật cũng không nên sử dụng nha đam​

Bệnh nhân vừa phẫu thuật xong không nên dùng lô hội do tác dụng làm giảm đường huyết nên nó sẽ gây ra những khó khăn trong việc kiểm soát mức đường huyết trong và sau phẫu thuật. Nên ngưng sửu dụng lô hội ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật.

5. Người bệnh tim mạch hoặc đang sử dụng các loại thuốc 

Những loại thuốc chữa suy tim, hay thuốc lợi tiểu, thuốc kháng đông, hay những loại thuốc chống rối loạn nhịp tim không nên sửu dụng những loại sản phẩm từ cây lô hội vì nó sẽ có thể sẽ làm giảm ion kali trong cơ thể gây ra chứng tiêu chảy, giảm hiệu quả của những loại thuốc chữa bệnh, có thể xảy ra một vài những tác dụng phụ không mong muốn.

Tags: nha đam, những người không sử dụng nha đam, sử dụng nha đam, gel nha đam,


Thuốc hay thầy giỏi