Những món nhậu đang âm thầm gây hại cơ thể bạn

Những món nhậu đang âm thầm gây hại cơ thể bạn

Thứ Ba, 26 Tháng 04 2016 15:13

Những “món nhậu” này khi kết hợp với rượu bia sẽ tạo ra chất độc gây hại cho cơ thể bạn. Do vậy, hãy tránh xa những loại mồi nhậu này nếu muốn bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Thịt hun khói

Nếu thường xuyên dùng thịt hun khói làm món nhậu, bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan. Nguyên do vì trong thịt hun khói có chứa Nitrosamine và các chất bảo quản hấp thụ và gây hại cho cơ thể. Đây là tác nhân gây nên các bệnh ung thư kể trên, theo Trí Thức Trẻ.

thịt hung khói gây ra bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan

thịt hung khói gây ra bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan

 

Hạt điều

Những loại hạt chứa chất dầu, bùi bùi, beo béo này thường được dùng như món “khai vị” trong các bữa nhậu. Tuy thơm ngon nhưng chúng lại chứa một lượng cholesterol cao, kết hợp với rượu bia thì dễ gây tăng huyết áp, “bốc hỏa” khi lượng tiêu thụ quá lớn.

Cà rốt

Chất carotene trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan nếu sử dụng nước ép cà rốt với rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.

Các sản phẩm từ sữa

Ăn các món có liên quan đến sữa khi uống rượu sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu, hạn chế lưu thông máu đến các cơ và tim.

Nước có ga

Lượng cồn sẽ lan tỏa nhanh chóng trong cơ thể, sản sinh ra chất CO2 làm tổn hại đến gan, thận, đường ruột và dạ dày nếu bạn uống kết hợp rượu và các loại nước có ga với nhau. Nghiêm trọng hơn có thể gây chảy máu đường ruột và dạy dày nếu bạn uống kiểu này tường xuyên.

nước có ga làm hại gan, thận

nước có ga làm hại gan, thận

Thức ăn chứa phèn

Chất phèn sẽ làm giảm tác dụng của nhu động ruột và dạ dày, thức ăn ứ đọng, khó tiêu hóa, đồng nghĩa với việc lượng rượu tích tụ và những chất độc hại của nó ngấm vào cơ thể sâu hơn gây hại cho cơ thể và dễ bị say hơn.

Các chất phèn thường có trong giò, chả, nem,.. là những món ăn được dùng nhiều nhất. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng những sản phẩm này trong các bữa nhậu.

Shusi

Món shusi rất ngon miệng, đẹp mắt với sự kết hợp giữ rượu vang, cá sống, hạt vừng và rong biển. Thậm chí nó còn là món ăn khoái khẩu củ nhiều người ưu thích ẩm thực Nhật Bản.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Nhật đã chỉ ra rằng tỏng rượu vang có chứa chất sắt và khi kết hợp với dầu cá ssex làm tăng vị tanh trong cá. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người mắc chứng buồn nôn và nôn.

Sầu riêng

Loại trái cây nóng này nếu kết hợp với rượu thì thật tai hại. Vì tính nhiệt trong cơ thể sẽ tăng cao. Nguy hiểm nhất là với người bị bệnh tiểu đường.

Sự kết hợp này sẽ khiến tác nghẽn mạch máu, vỡ động mạch hay đột quỵ nếu dùng quá nhiều.

Theo: nguoiduatin.vn

Tags: món nhậu, món nhậu gây hại, tăng huyết áp, đột quỵ,


Thuốc hay thầy giỏi