Những món ăn kị với tô bạn cần tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Những món ăn kị với tô bạn cần tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thứ Tư, 26 Tháng 07 2017 10:50

Tôm là một món ăn ngon và rất giàu dinh dướng, tuy nhiên nếu những bà nội trợ ăn sai cách khi kết hợp tôm với những chất kị nó có thể gây nguy hiểm chết người.

Ngoài việc hải sản kị vitamin C (bao gồm cả viên C sủi lẫn các thực phẩm giàu vitamin C) ra, vẫn có một số thực phẩm kị với tôm (hoặc hải sản).

Dưới đây là những thực phẩm kị với tôm mà bạn nên tránh khi ăn:

Tôm kị táo tàu

Táo tàu có giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể điều trị được những bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, băng huyết, huyết trắng nhiều, nhưng táo tàu mà ăn chung với tôm sẽ dễ trúng độc vì vậy nên tránh ăn chung với nhau.

Cà chua kị với tôm

Cà chua kị với tôm

Tôm kị cà chua

Tôm là thực phẩm bổ thận tráng dương, có tác dụng phòng trị rất nhiều đối với bệnh thận hư liệt dương, đau lưng mỏi gối, tứ chi mệt mỏi, xuất tinh sớm, di tinh,  thiếu sữa sau khi sanh, lở da, mụn độc. Nếu như kết hợp tôm với cà chua sẽ sinh ra hợp chất arsenious (arsenic), vì vậy kị.

Tôm kị trái kiwi

Kiwi mịn, nước nhiều và có thơm mát, chua ngọt vừa phải, giá trị dinh dưỡng trong trái kiwi rất phong phú. Nhưng ăn chung với tôm sẽ không tốt cho cơ thể, cho nên chú ý không ăn chung.

Tôm kị ớt

Tôm kị với ớt

Tôm kị với ớt​

Nhiều người có thói quen khi ăn tôm rim, hay tôm luộc đều cho chút ớt vào ăn mới ngon, nhưng nếu ăn chung không những sẽ làm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm mà còn gây trúng độc, cho nên tốt nhất đừng ăn chung.

Tôm kị trái oliu

Oliu có chứa dinh dưỡng rất phong phú, ăn tươi có lợi cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là chứa rất nhiều calcium, giúp trẻ phát triển xương. Nhưng oliu lại kị tôm, ăn chung sẽ gây trúng độc.

Tôm kị khổ qua (mướp đắng)

Khổ qua có chứa nhiều vitamin C nên không nên ăn với tôm

Khổ qua có chứa nhiều vitamin C nên không nên ăn với tôm

Khổ qua có chứa rất nhiều vitamin C, mà tôm khi ăn chung hoặc ăn sau 2 tiếng với thức ăn nhiều vitamin C sẽ rất dễ gây trúng độc.

Tôm kị mầm tỏi

Tôm với mầm tỏi cũng rất kị nhau. Cho nên khi ăn bạn cần phải chú ý, tránh ăn chung tôm với mầm tỏi.

Tôm kị súp lơ

Giống như khổ qua, súp lơ cũng là thức ăn có hàm lượng vitamin C rất cao, vì vậy mà cũng không thể ăn chung với tôm.

Tags: thực phẩm kị với tôm, tôm, thực phẩm,


Thuốc hay thầy giỏi