Những lý do dưới đây khiến bạn không nỡ vứt vỏ bưởi đi

Những lý do dưới đây khiến bạn không nỡ vứt vỏ bưởi đi

Thứ Sáu, 26 Tháng 01 2018 10:44

Sau khi ăn quả bưởi thì bạn nên giữ lại vỏ bưởi lại để làm thuốc. Công dụng của vỏ bưởi chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên vì chúng có thể trị đau dạ dày, đầy bụng, máu nhiễm mỡ...

Theo Zenlife, từ nhiều năm qua, thì vỏ bưởi được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền Phương Đông. Vỏ bưởi này có vị đắng, cay, tính không độc, có tác dụng thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoạt huyết và giảm đau, trị được tràng phong và tiêu phù thũng.

Vỏ bưởi có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả

Vỏ bưởi có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả

Vỏ bưởi có tác dụng trong việc làm đẹp tóc. Những người bị rụng tóc nhiều, người bị hói, tóc thưa, thì người ta khắc phục tình trạng này bằng cách là dùng tinh dầu vỏ bưởi hoặc là nấu nước uống có tác dụng kích thích lỗ chân lông, phòng trị bệnh hói và giảm được tình trạng rụng tóc. Sau một thời gian sử dụng, tóc sẽ dày và đẹp lên trông thấy. Phương pháp trị liệu này đặc biệt rất hiệu quả trong trường hợp những phụ nữ sau sinh bị rụng tóc. Các hoạt chất có trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Riêng lớp vỏ xanh sẽ có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, giảm đầy bụng, ăn uống không tiêu hoặc là bị ho. 

vỏ bưởi có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ đơn giản với vỏ bưởi như sau: Vỏ bưởi chín gọt rồi bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng rồi thái nhỏ, phơi khô hoặc là sao vàng. Mỗi lần dùng 50g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Trường hợp không có vỏ bưởi thì bạn có thể thay thế bằng vỏ cam, quýt với cách làm tương tự. 

Tags: vỏ bưởi, công dụng của vỏ bưởi, vỏ bưởi chữa bệnh,


Thuốc hay thầy giỏi