Những lưu ý không thể bỏ qua khi bạn tắm vào mùa đông

Những lưu ý không thể bỏ qua khi bạn tắm vào mùa đông

Thứ Năm, 11 Tháng 01 2018 09:00

Tắm lâu bằng nước quá nóng hoặc là tắm thường xuyên vào mùa đông sẽ làm khô da, gây ra kích ứng và khiến cho những căn bệnh ngoài da có điều kiện phát triển.

Mọi người hầu như ngày nào cũng tắm rửa những không phải ai cũng biết tắm đúng cách. Để bảo vệ cơ thể vào mùa đông, bạn hãy tham khảo những lưu ý cần tránh khi tắm dưới đây do Reader đưa ra.

Sau khi ở ngoài trời lạnh, nhiều người có thói quen là tắm nước nóng luôn để thư giãn. Tuy nhiên, thì tắm quá lâu bằng nước quá nóng sẽ dễ gây ra tình trạng khô da và triệt tiêu lớp bảo vệ tự nhiên của da, dẫn tới mất độ ẩm đồng thời gây  ra tình trạng ngứa ngáy. Để tốt nhất cho làn da bạn chỉ nên tắm khoảng 5-7 phút với nước ấm có nhiệt độ 38 độ C trở xuống, không nên tắm lâu với nước ở nhiệt độ cao.

Tắm quá thường xuyên

tắm vào mùa đông

Tắm quá nhiều gây ra tình trạng da bị khô, tấy đỏ và kích ứng da, thậm chí tạo điều kiện cho những bệnh về da như eczema phát triển. Đối với hầu hết những người trưởng thành, hai ngày tắm một lần là đủ mà không gây hại đến da.

Tương tự như vậy thì mỗi lần gội đầu nên cách nhau 2 đến 3 hôm.

Gội đầu quá mạnh

Trong lúc gội đầu bạn nên thoa dầu gội từ da đầu đến giữa sợi tóc để làm sạch lớp dầu thừa. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý chà thật nhẹ bởi nếu gội quá mạnh sẽ dẫn tới kích ứng, viêm nhiễm hoặc là chảy máu.

Không dùng dầu xả

Khi gội đầu nên sử dụng dầu xả vì chúng có tác dụng cung cấp độ ẩm vừa giúp tóc giảm tĩnh điện. Đặc biệt là phần đuôi tóc cần được dưỡng ẩm vì đây là nơi nhận được ít dầu tự nhiên nhất.

lau người nhẹ nhàng bằng khăn bông khi vừa tắm xong

lau người nhẹ nhàng bằng khăn bông khi vừa tắm xong

Lau người quá mạnh

Lau người quá mạnh cũng sẽ khiến cho da bị kích ứng.  Bạn nên từ bỏ thói quen đó, các chuyên gia khuyên bạn dùng khăn bông mềm và thấm nước nhẹ nhàng trên da. Đừng quên là thoa kem dưỡng ngay sau khi tắm để giữ ẩm cho làn da.

Tags: lưu ý khi tắm, tắm vào mùa đông,


Thuốc hay thầy giỏi