Những lợi ích tuyệt vời của quả hồ đào

Những lợi ích tuyệt vời của quả hồ đào

Thứ Tư, 01 Tháng 11 2017 10:24

Gọi quả hồ đào nghe có vẻ lạ lẫm với nhiều người, nó chính là tên gọi khác của quả óc chó. Quả óc chó rất tốt cho sức khỏe, dưới đây là ba lý do tốt để ăn thêm hồ đào, theo trang tin Health.

Quả óc chó nổ tiếng là loại quả tốt cho sức khỏe. Ngoài chất xơ và các protein thực vật, thì chúng có chứa nhiều chất béo tốt, khoáng chất, vitamin và những chất chống ô xy hóa. Tuy nhiên, thì quả hồ đào là loại quả mà những người “ăn vì sức khỏe” có xu hướng bỏ qua.

Quả hồ đào

Hãy tìm hiểu những lợi ích mà quả hồ đào mang lại

“Kho” chất chống ô xy hóa vi diệu

Quả hồ đào có chứa nhiều chất chống ô xy hóa polyphenol, cụ thể là các flavonoid, vì vậy nó rất tốt cho tim mạch. Thực tế, hồ đào có gấp đôi hàm lượng flavonoid được tìm thấy trong hạnh nhân, hạt điều và hồ trăn; gấp bảy lần hàm lượng trong quả óc chó.

Hồ đào có mức gamma-tocopherol, một dạng vitamin E và là một chất chống ô xy hóa khác, cao nhất so với các loại quả hạch khác. Hai cuộc nghiên cứu riêng lẽ đã cho thấy sự gia tăng mức gamma-tocopherol từ một chế độ ăn nhiều hồ đào giúp ngăn ngừa tình trạng ô xy hóa cholesterol. Cholesterol bị ô xy hóa là một tác nhân rủi ro gây ra những bệnh tim.

Giàu khoáng chất

Quả óc chó giàu khoáng chất

Quả óc chó giàu khoáng chất​

Quả óc chó là một nguồn cung cấp chất thiamin, kẽm, magiê và đồng. Một ounce (hơn 28g) cung cấp 60% giá trị hằng ngày đối với magiê và 40% giá trị hằng ngày đối với đồng.

Magiê có tác dụng điều hòa đường huyết và cần cho xương chắc khỏe. Loại khoáng chất này cũng giúp hình thành collagen, tăng độ săn chắc và đàn hồi cho da. Đồng thời có tác dụng hỗ trợ hấp thu sắt và kết hợp với sắt giúp cho cơ thể tạo lập tế bào hồng cầu. Nó cũng giúp tăng cường sự miễn dịch và giúp cho các mạch máu, thần kinh và khớp xương khỏe mạnh.

Ngọt tự nhiên

Một ounce hồ đào chỉ chứa 1g đường. Nhưng so với các loại quả hạch khác thì hồ đào ngọt hơn. Điều đó có nghĩa là chúng có thể giúp thỏa mãn cơn thèm ngọt nhưng chỉ thêm rất ít đường. Bạn có thể ăn vặt một nắm hồng đào hoặc dùng chung với các loại quả khác như táo, nho, lê, kiwi... Nếu thích, thì bạn có thể thêm hồ đào vào món rau trộn và những món rau đã qua chế biến để tăng thêm hương vị.

Tags: quả hồ đào, quả óc chó, lợi ích của quả hồ đào,


Thuốc hay thầy giỏi