Những lợi ích sức khỏe của cây củ đậu

Những lợi ích sức khỏe của cây củ đậu

Thứ Sáu, 03 Tháng 11 2017 09:56

Cây củ đậu từ xa xưa đã được biết đến với rất nhiều công dụng làm đẹp da nhờ một số vi chất có trong củ đậu có tác dụng làm trắng và sáng da. Chính vì vậy củ đậu thường được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Những thành phần có  trong củ đậu là đường, phốt pho, tinh bột và canxi rất tốt cho cơ thể. Nhờ đó, củ đậu được coi là có vai trò rất lớn đối với sức khỏe và vẻ đẹp của cơ thể. Dưới đây là một số những lợi ích của cây củ đậu mà bạn nên tiêu thụ hàng ngày.

Những lợi ích của củ đậu

1. Nám da

Củ đậu có tác dụng trị nám da

Củ đậu có tác dụng trị nám da​

Củ đậu có tác dụng làm trắng và làm sáng da. Hàm lượng nước có trong củ đậu khá nhiều nên sẽ làm cho làn da của bạn luôn tươi mới và có khả năng loại bỏ được những vết thâm đen, tàn nhang ở trên khuôn mặt của bạn. Củ đậu được sử dụng như một mặt nạ dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết. Hãy đắp mặt nạ củ đậu trong vòng 15 phút và rửa mặt với nước, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

2. Giúp xương và răng khỏe mạnh

Một trong những lợi ích khác nữa của củ đậu là làm cho xương và răng khỏe mạnh. Hàm lượng phốt pho và kali giúp duy trì được sự phát triển của xương và răng. Nhu cầu canxi và phốt pho của cơ thể có thể được đáp ứng bằng cách ăn củ đậu hàng ngày để xương và răng phát triển bình thường.

3. Chống táo bón

Inulin trong cây củ đậu có chất như chất xơ. Các đặc tính này sẽ ảnh hưởng đến chức năng của ruột và cải thiện những chỉ số đường huyết. Là một chất xơ, inulin có tác dụng làm tăng khối lượng phân và tăng tần suất đi vệ sinh, đặc biệt là ở những người bị táo bón.

củ đậu có tác dụng chống táo bón

củ đậu có tác dụng chống táo bón

4. Giảm các ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh

Để làm giảm tác động của thời kỳ mãn kinh cần kích thích tố nữ như phytoestrogen. Chất này có trong củ đậu sẽ giúp cơ thể bạn vượt qua thời kỳ mãn kinh yên ả hơn. Ăn củ đậu hàng ngày với những hàm lượng phytoestrogen trong đó còn làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và tươi sáng hơn.

5. Giảm tăng tiết axit dạ dày

Củ đậu có tính chất như là một chất kiềm làm mát hoặc là giúp cho axit dạ dày thẩm thấu nhanh chóng. Axit dạ dày cao sẽ gây ra những vết loét, vì vậy nên ăn củ đậu sẽ giúp dạ dày của bạn hoạt động tốt hơn.

Với rất nhiều những lợi ích trên đây, thì hãy bổ sung củ đậu vào chế độ ăn hàng ngày để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của làn da cũng như cơ thể bạn. 

Tags: táo bón, củ đậu, lợi ích của củ đậu,


Thuốc hay thầy giỏi