Những lợi ích bất ngờ khi phụ nữ đi ngủ trước 10h

Những lợi ích bất ngờ khi phụ nữ đi ngủ trước 10h

Thứ Sáu, 18 Tháng 05 2018 15:00

Thức khuya đối với phụ nữ, trước tiên là đã gián tiếp hủy hoại nhan sắc. Bởi vậy, các chị em hãy tạm gác lại công việc để đi ngủ sớm, bạn sẽ nhận được vô vàn những lợi ích mà bạn không ngờ tới.

Những lợi ích bất ngờ khi phụ nữ đi ngủ trước 10h

1. Tràn đầy năng lượng vào buổi sáng

Theo All Women’s Talk, ngủ sớm trước 10h đêm sẽ giúp bạn thức dậy sớm hơn, có thời gian để chuẩn bị tinh thần và luôn tràn đầy năng lượng cho những hoạt động của ngày mới. Thức khuya hay đi ngủ muộn, thậm chí còn làm bạn mất ngủ khiến cho bạn không thể tỉnh táo, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi và uể oải.

Ngủ sớm tốt cho phụ nữ

Ngủ sớm tốt cho phụ nữ

2. Tốt cho sắc đẹp

Sức khỏe cũng rất quan trọng liên quan đến vẻ đẹp của mình từ bên trong và không cần phải đầu tư nhiều qua nhiều vào mỹ phẩm. Ngủ sớm và đủ giấc sẽ giúp bạn có làn da có thời gian tái tạo, trẻ hóa và tự bổ sung dưỡng chất.

Ngược lại, nếu bạn ngủ muộn gây ra tình trạng nhiều nếp nhăn và quầng thâm dưới mắt, làn da xấu xí và khiến bạn già hơn chục tuổi.

3. Quản lý thời gian tốt hơn

Nhiều người thường muốn có một ngày kéo dài hơn cả 24 tiếng, tuy nhiên thì họ đang không biết cách quản lý thời gian. Ngủ sớm vào buổi tối, ngày hôm sau bạn sẽ có thời gian lên kế hoạch làm việc, hoạt động cho cả ngày. Chắc chắn rằng bạn sẽ chủ động trong mọi việc mà không lo bị thiếu thời gian.

Ngủ sớm giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn

Ngủ sớm giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn

4. Kiểm soát cân nặng

Chất lượng giấc ngủ kém là một trong những lý do khiến những cho những người ăn kiêng và tập thể dục đều đặn vẫn không thể giảm cân được. Trong khi đó, ngủ muộn thường làm bạn cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa calo của cơ thể.

Ngoài ra, ngủ sớm sẽ giúp bạn tránh được những cảm giác đói và thói quen ăn đêm khi thức khuya - nguyên nhân chính gây ra tình trạng tăng cân.

5. Giảm nguy cơ bị trầm cảm

Thiếu ngủ sẽ đồng nghĩa với việc lượng serotonin sẽ bị giảm xuống. Mà serotonin là chất được sản sinh trong não và có vai trò điều tiết được cảm xúc của bạn. Do đó, nếu bạn đi ngủ muộn, bạn sẽ rất dễ bị trầm cảm, bực bội và lo âu...

Còn ngược lại, khi ngủ đủ giấc, thì lượng serotnin được sản sinh đầy đủ sẽ giúp trạng thái tâm lý của bạn luôn cân bằng, học tập và làm việc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Ngăn ngừa bệnh tật

Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã chứng minh được sự liên quan mật thiết giữa việc đi ngủ sớm và sức khỏe của hệ tim mạch. Theo đó, những người thường xuyên đi ngủ trước nửa đêm sẽ có động mạch vành khỏe mạnh và tránh được những nguy cơ mắc bệnh tim rõ rệt hơn so với những người thường xuyên đi ngủ sau 12h đêm.

Bên cạnh đó, các chuyên gia đã cảnh báo những người đi ngủ sau nửa đêm có nguy cơ bị chứng xơ cứng động mạch cao hơn những người đi ngủ trước 10h đêm

Việc đi ngủ sớm sẽ giúp toàn bộ cơ thể thư giãn và phục hồi một cách hiệu quả. Nếu không, sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tags: ngủ sớm, ngủ sớm tốt cho phụ nữ, ngủ trước 10h,


Thuốc hay thầy giỏi