Những lợi ích bất ngờ của nước ép cà rốt

Những lợi ích bất ngờ của nước ép cà rốt

Thứ Năm, 09 Tháng 06 2016 16:26

Cà rốt là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất luôn có sẵn, rẻ tiền và dễ chế biến. Bạn có thể vẫn đang ăn cà rốt thường xuyên.

Cà rốt là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất luôn có sẵn, rẻ tiền và dễ chế biến. Bạn có thể vẫn đang ăn cà rốt thường xuyên. Nhưng nếu bạn có ý định đưa thêm nước ép cà rốtvào chế độ ăn, thì dưới đây là những lý do:

nước ép cà rốt cải thiện làn da

nước ép cà rốt cải thiện làn da

Cải thiện làn da

Uống một cốc nước ép cà rốt mỗi ngày để có một làn da mềm mại và rạng rỡ. hàm lượng kali trong cà rốt khá có lợi cho da – khiến da trở nên mềm mại, giảm các vết thâm nám và sẹo. Nước ép cà rốt cũng giúp cải thiện sắc da và ngăn ngừa mụn nhờ giải độc khỏi cơ thể bạn.

Cải thiện tiêu hóa

Nhờ hàm lượng chất xơ, uống nước ép cà rốt sẽ đóng một vai trò lớn trong việc cải thiện hệ tiêu hóa. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và tránh việc ăn uống quá nhiều dẫn đến tăng cân.

Chữa liền vết thương

Vitamin C là một trong nhiều chất dinh dưỡng trong cà rốt. Điều đó có nghĩa là nếu bạn uống nước ép cà rốt, bạn sẽ nạp vào cơ thể khá nhiều vitamin C, giúp vết thương liền nhanh hơn và giữ cho nướu răng khỏe mạnh.

cà rốt giữ mãi sự trẻ trung

Nước ép cà rốt phục hồi da, hạn chế nếp nhăn, tuổi thọ

Giữ vẻ trẻ trung

Quả không sai khi nước ép cà rốt được ví như suối nguồn tươi trẻ, tất cả là nhờ chất beta-carotenoid. Beta-carotenoid được chuyển thành vitamin A và làm chậm quá trình lão hóa. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện lượng collagen ở da – là thành phần quan trọng duy trì độ đàn hồi cho da và hạn chế các dấu hiệu của tuổi già, như nếp nhăn và da chảy xệ.

Lợi ích cho bà bầu

Nước ép cà rốt có lợi cho cả người mẹ và đứa con trong bụng. Bà bầu có thể uống nước ép cà rốt trong thời kỳ mang thai để cải thiện chất lượng sữa mẹ – cung cấp thêm vitamin A thúc đẩy sự tăng trưởng của thai nhi. Uống nước ép cà rốt khi đã mang thai được 3 tháng sẽ giúp bảo vệ thai nhi khỏi nhiễm trùng.

Tốt cho tim

Nước ép cà rốt là nguồn vitamin A rất phong phú, và việc uống sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Nước cà rốt còn chứa kali làm giảm cholesterol trong máu một cách hiệu quả.

Phòng ngừa ung thư

Nước ép cà rốt có tác dụng như một tác nhân chống ung thư nhờ sự có mặt của các carotenoid. Uống nước ép cà rốt thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú và bàng quang.

nước ép cà rốt giải độc gan rất tốt

nước ép cà rốt giải độc gan rất tốt

Làm sạch gan

Uống nước ép cà rốt thường xuyên sẽ khiến gan của bạn khỏe hơn và giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Tốt cho giảm cân

Một trong những lợi ích thú vị của nước ép cà rốt là nó cải thiện chuyển hóa và giúp kiểm soát cân nặng. Nước ép ca rốt chứa phức hợp vitamin B và giúp giáng hóa chất béo, glucose và protein. Nó còn giúp bảo vệ bạn khỏi cảm giác trầm uất và stress, từ đó càng giúp bạn giữ được cân nặng bình thường.

Giúp sức khi tập nặng

Cùng với nhiều các dưỡng chất có ích khác, nước ép cà rốt còn chứa sắt. Nhiều sắt trong cơ thể có nghĩa là khả năng vận chuyển oxi được cải thiện.

Khi bạn có thể “xử lý” được nhiều ô xi hơn thì bạn sẽ cảm thấy mình sung sức hơn để “nuốt” các bài tập nặng, giúp bạn giữ hình thể đẹp và duy trì cân nặng lý tưởng.

Điều hòa đường huyết

Nước ép cà rốt rất an toàn cho người bị tiểu đường. Nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu vì có chứa mangan và magiê.

 

Tags: nước ép cà rốt, cà rốt, lợi ích của nước ép cà rốt,


Thuốc hay thầy giỏi