Những loại rau còn đắt giá hơn cả thịt

Những loại rau còn đắt giá hơn cả thịt

Thứ Năm, 12 Tháng 10 2017 10:12

Những loại rau này có giá từ khoảng 100.000 đồng đến vài trăm đồng một kg nhưng nó vẫn được rất nhiều người săn tìm mua để ăn, với mục đích bồi bổ cơ thể.

Những loại rau đắt giá vô cùng lợi cho sức khỏe

Rau ngót rừng

Rau ngót rừng là loại có giá thành đắt

Rau ngót rừng là loại rau được nhiều bà con người dân tộc trên tỉnh Cao Bằng vào tận rừng để hái, nó khác hoàn toàn với loại rau ngót rừng mà được người dân trồng.

Loại rau này tuy có giá thành rất đắt nhưng lại vẫn rất hút khách, nhất là đối với những người nhà giàu sành ăn. Nhiều người còn phải đặt trước 2 đến 3 ngày, và thậm chí là cả tuần mới mua được loại rau này. Dù loại rau này có đắt mấy những vẫn được lòng nhiều khách hàng vì lạ miệng, chỉ có theo mùa, và ưu điểm lớn là hàng thực phẩm sạch.

Rau ngót rừng rất ngon, nhưng mà bộ phận hoa của nó còn ngon gấp chục lần. Hoa của rau ngót rừng chỉ nở trong vòng một tháng nên có giá trị rất cao, lại hiếm nhưng nhiều người vẫn săn để mua bằng được.

Thực tế, hiện nay ở những huyện phía tây Hà Nội có rất nhiều vùng bà con đã trồng được loại rau này và bán ra khá nhiều nên được bán với giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, thì với loại rau ngót rừng xịn vẫn có giá cao hơn hẳn.

Rau đắng

rau đắng biển

Nhắc đến rau đắng biển,  rau càng cua rất nhiều người đã nghĩ đến ngay những món ăn quê quen thuộc và vô cùng dân dã.

Hai loại rau này được xem là những món ăn “đặc sản” của giới dân quê trước đây và là một đặc sản của người dân thành thị hiện nay. Người ta thường bắt gặp những món ăn vô cùng dân dã với rau đắng như rau đắng sống chấm mắm kho,  rau đắng nấu cháo cá, rau đắng ăn lẩu cá, rau đắng xào rau đắng nấu canh cá, ...

Theo như những tài liệu Y học cổ truyền, rau đắng có tính mát, vị đắng, và có khả năng là thanh nhiệt tiêu độc, và là một "thần dược" để chữa rất nhiều loại bệnh.

Rau sắng

rau sắng

Mùa rau sắng bắt đầu từ tháng 2 đến hết tháng thứ 3 âm lịch ( là mùa lễ hội chùa Hương).

Rau sắng lại khá đặc biệt ở chỗ, từ khi trồng cho đến lúc thu hoạch đầu tiên sẽ mất từ 3 đến 5 năm và sau 10 năm thì mới có thể được thu hoạch với số lượng lớn. Loại rau này thường mọc ở trong rừng sâu, ở trên những vách núi cao. Những cây càng mọc trên vách núi cao thì tuổi đời của cây càng cao và chất lượng rau càng ngon ngọt và lạ thường.

Theo như kinh nghiệm dân gian, rau sắng thường được dùng để nấu canh, bạn có thể dùng loại rau này để nấu với xương lợn,  thịt gà, cá rô, thịt lợn, tôm nõn giã nhỏ, cá quả... mỗi thứ một vị, đều vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, đối với những người  sành ăn, bạn chỉ khi nấu canh suông là họ đã cảm nhận được hết những giá trị của rau sắng.

Rau càng cua

rau càng cua

Rau càng cua là loại rau mọng nước và có vị ngọt ngọt, hơi the the và đặc biệt là có chút nhẫn nhẫn, ăn một lần là nhớ luôn vị của chúng. Theo Đông y, thì rau càng cua có vị chua, giải nhiệt,  tính sinh miễn dịch, nhiều chất bổ.

Rau càng cua thường được dùng để làm những món nộm, bạn chỉ cần rửa sạch rồi trộn cùng dầu giấm ăn kèm trứng luộc cũng đủ để làm dậy lên vị ngon của loại rau này.

Tags: rau sắng, rau ngót rừng, rau đắng biển, rau càng cua,


Thuốc hay thầy giỏi