Những hiểm họa khi đeo kính áp tròng đi ngủ

Những hiểm họa khi đeo kính áp tròng đi ngủ

Thứ Hai, 15 Tháng 08 2016 15:48

Kính áp tròng được xem là cứu cánh giàu tính thẩm mỹ của những người mắc cận, loạn, viễn thị. Tuy nhiên, nếu đeo kính áp tròng đi ngủ, thị lực của mắt có thể bị ảnh hưởng.

Mắt đỏ

Kính áp tròng có thể gây dị ứng, và khiến mắt bạn chuyển sang màu đỏ nếu bạn ngủ mà không tháo kính áp tròng ra. Nó cũng có thể gây đau nhức mắt nếu bạn giữ thói quen này.

Những hiểm họa khi đeo kính áp tròng đi ngủ

Mắt đỏ do tiếp xúc kính áp tròng quá lâu. Ảnh: Boldsky.

Loét mắt

Nguy cơ viêm loét giác mạc sẽ gia tăng nếu bạn đi ngủ mà không bỏ kính áp tròng ra. Điều này là do kính có thể làm xước bề mặt đôi mắt khi ngủ.

Hạn chế nguồn cung cấp oxy

Kính áp tròng có thể gây cản trở nguồn cung cấp oxy cho đôi mắt của bạn khi ngủ nếu bạn không tháo nó ra. Giống như bất kỳ cơ quan nào khác, đôi mắt cũng cần được cung cấp đủ oxy mới hoạt động tốt được.

Gây mù mắt

Những hiểm họa khi đeo kính áp tròng đi ngủ

Đeo kính áp tròng khi ngủ có thể ảnh hưởng đến thị lực. Ảnh: Boldsky.

Trong trường hợp đáng tiếc xảy ra, ngủ mà không tháo kính áp tròng có thể gây mù lòa. Đây là một trong những lý do nguy hiểm khiến bạn cần phải nhớ bỏ kính áp tròng ra trước khi đi ngủ.

Viêm

Nếu bạn có thói quen đi ngủ với kính áp tròng hàng ngày, nó có thể khiến mắt của bạn bị viêm nhiễm. Theo Boldsky, khi bạn nhắm mắt, kính áp tròng có thể gây xước bề mặt mắt, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và gây ra chứng viêm mắt.

Nhiễm trùng

Ngủ với kính áp tròng cũng có thể gây nhiễm trùng. Khi bề mặt của kính áp tròng gây ra vết thương cực nhỏ trên mắt trong khi ngủ, vi khuẩn có thể làm trầm trọng thêm các bệnh về mắt, về lâu dài có thể dẫn đến những vấn đề về mắt khác.

Theo: zing.vn

Tags: kính áp tròng, đeo kính áp trong khi ngủ, bệnh về mắt,


Thuốc hay thầy giỏi