Những hệ lụy nguy hiểm khi bạn dùng dầu dừa sai cách

Những hệ lụy nguy hiểm khi bạn dùng dầu dừa sai cách

Thứ Sáu, 06 Tháng 01 2017 13:46

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp được thiên nhiên ưu ái và ban tặng cho bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng sai cách hay không biết cách sử dụng thì sẽ để lại một thiệt hại vô cùng nghiêm trọng.

Dầu dừa là loại dầu lành mạnh và an toàn hơn so với những loại dầu khác. Bởi vì những axit béo bão hòa trong dầu dừa với 1 lượng vừa phải. Trong dầu dừa nguyên chất còn có khoáng chất quan trọng và một số vitamin tan trong chất béo như canxi, magiê, beta-carotene, vitamin A, D, E, K, mà cơ thể chúng ta có thể hấp thụ sử dụng ngay. Những vi lượng trong dầu dừa có tác dụng giúp ích cho sức khỏe của mọi người bằng nhiều cách. Tuy nhiên, nếu dầu dừa được sử dụng sai cách sẽ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

Dầu dừa có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

Dầu dừa có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

Dầu dừa chưa qua tinh chế có nhiệt độ sôi thấp hơn so với dầu đã được tinh chế (dầu dừa đã tinh chế có nhiệt độ sôi khoảng 150 – 200 độ C). Khi nấu nướng bạn nên chú ý loại dầu đang sử dụng và điều chỉnh lửa sao cho phù hợp. Dầu dừa chưa tinh chế có thể được sử dụng khi nướng với lửa vừa và xào xơ, còn dầu dừa đã tinh chế có thể được sử dụng khi nấu nướng với nhiệt độ cao, hay rán kỹ. Dưới đây là những cách sử dụng dùng dừa sai mà bạn cần điều chỉnh lại ngay.

Cho dầu dừa vào bồn tắm

Dầu dừa được biết đến với công dụng là làm đẹp da, nhưng nếu bạn cho dầu dừa vào bồn tắm có thể gây ra những tai nạn như trượt ngã do trơn. Vì trong dầu dừa có đặc tính không tan trong nước nên nó sẽ bám lại vào thành bồn tắm gây nguy hiểm trong phòng tắm.

Ngoài ra, nếu tắm mà không xả sạch, để dầu dừa còn vương lại trên da, gây dính nhớp và bít tắc lỗ chân lông.

Dùng dầu dừa dưỡng thể

Nhiều bạn nữ có da nhờn và đã dùng dầu dừa để dưỡng thể thay cho kem dưỡng ẩm đây là một sai lầm rất tai hại. Đây chính là nguyên nhân gây ra mụn ở lưng, mông và tình trạng viêm lỗ chân lông ở chân và tay. Dầu dừa khi bôi trực tiếp lên da rất dễ gây bí da và sinh mụn vì vậy cách tốt nhất nếu bạn muốn dưỡng da bằng dầu dừa  là trộn vào kem dưỡng thể để bảo vệ làn da của mình.

Nếu bạn tẩy trang bằng dầu dừa mà không rửa sạch mặt sẽ làm bít lỗ chân lông

Nếu bạn tẩy trang bằng dầu dừa mà không rửa sạch mặt sẽ làm bít lỗ chân lông

Dùng dầu dừa tẩy trang nhưng không rửa sạch

Dùng dầu dừa tẩy trang là một phương pháp hiệu quả nhưng nếu bạn không làm sạch lớp dầu dừa trên da thì lại gây ra rất nhiều những tai hại không đáng có cho làn da của bạn. Thậm chí nhiều bạn có cách nghĩ hoàn toàn sai lầm cho rằng chỉ cần lau mặt qua loa và để nguyên lớp dầu dừa trên mặt để tiện tác dụng dưỡng da luôn thể. Chính việc làm này bạn đã tích tụ bụi bẩn và cặn trang điểm ở lỗ chân lông gây ra tình trạng mặt nổi mụn. 

Tags: dầu dừa, sử dụng dầu dừa, cách dùng dầu dừa,


Thuốc hay thầy giỏi