Những đối tượng tuyệt đối không được ăn giá đỗ

Những đối tượng tuyệt đối không được ăn giá đỗ

Thứ Sáu, 15 Tháng 06 2018 09:37

Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người tiêu dùng.

Những đối tượng không nên ăn giá đỗ

Người chân tay lạnh, yếu

Nếu chân tay thường xuyên bị lạnh, lưng và chân bị đau nhức, thiếu lực, đi ngoài phân lỏng… ăn giá đỗ sẽ khiến cho bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Những người chân tay lạnh yếu không nên ăn giá đỗ

Những người chân tay lạnh yếu không nên ăn giá đỗ

Người đang đói bụng

Giá đỗ tương mang tính hàn và ăn khi đói sẽ làm hại tới dạ dày. Để phát huy tác dụng của giá đỗ tương thì bạn nên ăn cùng với các thực phẩm khác trong bữa ăn.

Người đang uống thuốc

Giá đỗ có khả năng giải độc có thể làm giảm đi tác dụng của các loại thuốc. Vì vậy,  nếu như bạn đang uống thuốc thì không nên ăn giá đỗ, hoặc ăn gần với thời gian uống thuốc.

Phụ nữ mang thai, cho con bú

Đối với phụ nữ đang mang thai hay những bà mẹ đang cho con bú thì không nên ăn giá đỗ sống. Do giá đỗ được làm ở nhiệt độ 35 độ C, đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Nếu bạn muốn ăn giá đỗ, nên chần qua nước sôi hoặc là có thể nấu chín.

3. Cách sử dụng giá đỗ an toàn

Những loại giá đỗ màu nhạt, to và ít rễ như này rất dễ tẩm hóa chất

Những loại giá đỗ màu nhạt, to và ít rễ như này rất dễ tẩm hóa chất

Khi mua giá đỗ, bạn chú ý  nên chọn giá cong queo, những loại giá nhỏ và có nhiều rễ, về nhà vặt bớt rễ để không độc. Nếu như giá nhạt, dài và ít rễ, trắng thì chắc chắn là dùng thuốc ngâm.

Hiện nay, giá đỗ có nguy cơ ngộ độc rất cao, bởi giá thường làm ở nhiệt độ 30 – 35 độ C. Đây là một môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Hơn nữa, người dân hay ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ nhiễm vi sinh vật. Vì vậy, khi dùng giá nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối. Mặt khác, giá đỗ rất bổ, mọi người không nên ăn quá 550g giá sống mỗi ngày

Tags: giá đỗ, đối tượng không nên ăn giá đỗ,


Thuốc hay thầy giỏi