Những điều có lợi và hại của bắp cải với dạ dày

Những điều có lợi và hại của bắp cải với dạ dày

Thứ Ba, 10 Tháng 04 2018 08:47

Bắp cải là một loại rau có nhiều thuộc tính chữa bệnh. Tuy nhiên, loại rau này cũng không hoàn toàn tốt với dạ dày.

Dưới đây là những tác dụng tốt và xấu của bắp cải với dạ dày.

Tác dụng:

- Bắp cải có thể sử dụng để điều trị thiếu axit dạ dày. Nếu như cơ thể bị thiếu axit dạ dày, có thể gây ra tình trạng ợ nóng, trào ngược dạ dày - thực quản. Cải bắp có tác dụng giúp giảm những khó chịu vì chúng kích thích sản sinh axit trong dạ dày.

Bắp cải có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa

Uống nước ép bắp cải hoặc là nước bắp cải lên men từ dưa cải bắp trước khi ăn có thể cải thiện được hệ tiêu hoá.

- Cải bắp có một lợi ích nữa là giúp giảm đau bụng và giảm được tình trạng loét dạ dày. 

Theo báo cáo từ Viện Sức khoẻ quốc gia, Thư viện y học quốc gia Mỹ, thời gian lành loét dạ dày trung bình ở những người được uống nước ép bắp cải được rút ngắn so với những người không uống nước ép bắp cải.

Nước ép bắp cải

Tác hại:

- Bắp cải có thể gây ra tình trạng đầy hơi, đây là loại rau họ cải cùng với súp lơ xanh, cải xoăn và súp lơ trắng.

Các loại rau họ cải có chứa raffinose - một loại đường chỉ được tiêu hoá trong ruột già nơi các vi khuẩn sản sinh metan lên men. Quá trình này tạo ra khí do vậy gây đầy hơi.

Nên ăn bắp cải hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì nên quan sát phản ứng của cơ thể khi bạn ăn bắp cải. Nếu vấn đề đầy hơi thực sự nghiêm trọng, thì bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm khác có lợi ích tương tự nhưng không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Tags: trào ngược dạ dày thực quản, bắp cải, nước ép bắp cải,


Thuốc hay thầy giỏi