Những điều cấm kị bạn không được làm khi vừa ăn xong

Những điều cấm kị bạn không được làm khi vừa ăn xong

Thứ Ba, 04 Tháng 07 2017 13:58

Uống trà, ăn trái cây hay đi bộ, đi ngủ ngay sau khi vừa dùng bữa xong là những thói quen không tốt sau khi ăn bữa chính.

Uống trà

Không nên uống trà sau khi ăn cơm xong

Không nên uống trà sau khi ăn cơm xong

Tất cả các loại trà, nhất là trà xanh, có một số ích lợi nhất định đối với cơ thể, ngoại trừ thời điểm sau khi ăn các bữa chính trong ngày. Lý do là bởi vì chất polyphenol trong trà khiến cơ thể khó hấp thu sắt từ thực phẩm. Đồng thời, hàm lượng axit trong trà cũng gây trở ngại đối với protein trong thức ăn. Vì vậy sau khi ăn cơm xong thì không nên uống trà

Ăn trái cây

Rất nhiều gia đình có thói quen tráng miệng bằng trái cây sau khi ăn cơm. Lợi ích của trái cây là điều không phải bàn cãi, tuy nhiên thì thói quen này sẽ khiến cho thức ăn chậm được tiêu hóa, và tăng áp lực lên dạ dày, khiến cho cơ thể khó chịu. Đặc biệt là nếu bạn ăn nhiều trái cây giàu axit tannic như trái nho, lựu... thì lại càng gây bất lợi cho dạ dày, thậm chí sẽ làm tăng nguy cơ viêm loét.

Đi tắm

Để tiêu hóa tốt thực phẩm, thì cơ thể cần máu lưu thông về dạ dày để kích thích bộ phận này làm việc. Nếu như vừa ăn xong mà bạn đi tắm ngay thì máu sẽ chuyển hướng sang các bàn tay và chân. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn và thậm chí dẫn tới nhiều vấn đề khác về sức khỏe. Hãy đợi khoảng nửa tiếng sau khi dùng bữa xong rồi hãy đi tắm nhé.

Không đi ngủ sau khi vừa ăn cơm no xong

Không đi ngủ sau khi vừa ăn cơm no xong

Ngủ

Sau khi ăn no mà bạn đi ngủ ngay sẽ gây áp lực lên cơ hoành và chèn ép hoạt động của tim. Lượng thức thức ăn trong dạ dày còn lại chưa kịp tiêu hóa hết sẽ làm cơ thể mệt mỏi, khó chịu sau khi bạn thức giấc.

Đi bộ

Nhiều người nghĩ rằng đi bộ sau khi ăn xong sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Tuy nhiên thì đi bộ giúp đốt cháy năng lượng nhưng nếu làm việc đó ngay sau khi ăn no chỉ dễ dẫn đến trào ngược dạ dày và ngăn các dịch tiêu hóa hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm.

Tags: ăn cơm, sau bữa ăn, bữa ăn, bữa chính,


Thuốc hay thầy giỏi