Những dấu hiệu vào buổi sáng cần khám gấp kẻo nguy hiểm tính mạng

Những dấu hiệu vào buổi sáng cần khám gấp kẻo nguy hiểm tính mạng

Thứ Ba, 19 Tháng 04 2016 09:21

Nếu có những dấu hiệu dưới đây vào buổi sáng cần khám gấp để tránh chết không rõ lý do!

Nhiều người sau khi thức dậy vào buổi sáng thường bắt gặp các triệu chứng như bụng đói cồn cào, cơ thể mất sức hay lưỡi khô, thèm nước, đó là những dấu hiệu báo hiệu tình trạng sức khỏe yếu của bạn. Tuy nhiên, nhiều người không chú ý đến các biểu hiện này dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày càng suy giảm và khả năng điều trị bệnh bị hạn chế. Việc theo dõi các triệu chứng của cơ thể sau khi thức dậy sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe.

Mệt vì tỉnh giấc sớm

Nếu 4-5 giờ sáng ngủ mơ rồi tỉnh giấc, thấy mệt mỏi mất sức, khó tiếp tục chìm vào giấc ngủ, sau khi thức dậy tâm trạng không thoải mái và cảm thấy buồn phiền không vui thì đó là hiện tượng mất ngủ vào sáng sớm.

Theo các chuyên gia, mất ngủ sáng sớm hay gặp ở người rối loạn về tinh thần, nhiều phiền muộn, đặc biệt gặp nhiều ở những người bị trầm cảm.

Biểu hiện sớm nhất của rối loạn tâm lý ở một số người là mất ngủ vào buổi sáng, kèm theo lo lắng bất an. Nặng sẽ dẫn đến rối loạn tinh thần và có liên quan đến chứng mất trí nhớ. Vì vậy mất ngủ vào sáng sớm không phải là hiện tượng bình thường như bao bạn trẻ nghĩ.

Mệt vì tỉnh giấc sớm có thể là rối loạn tâm lý

Mệt vì tỉnh giấc sớm có thể là rối loạn tâm lý 

Người đơ cứng

Người đơ cứng là chỉ sáng sớm sau khi thức đậy cảm thấy khớp, cơ thịt toàn thân đơ cứng, hoạt động bị hạn chế. Sau khi hoạt động, khớp và cơ thịt mới dần dần giãn rộng. Thông thường, nếu toàn thân đơ cứng, khớp hoạt động không linh hoạt, điều này cho biết có thể bệnh phong thấp, viêm khớp, chất xương tăng sinh đang làm phiền vv. Một số người có tiền sử dị ứng như viêm cơ da, vết ban đỏ, da xơ cứng… cũng có hiện tượng người đơ cứng vào sáng sớm.

Quầng thâm ở mắt

Bạn bị quầng thâm ở mắt, đây là dấu hiệu cảnh báo khá nhiều triệu chứng bệnh. Có thể bạn bị mất ngủ nhiều hay tối hôm trước đã uống cà phê, cũng có thể là do kinh nguyệt không đều.

Ngoài ra quầng thâm ở mắt còn chỉ ra những bệnh mãn tính như: viêm dạ dày, gan mãn tính; tiêu hóa kém; viêm mũi dị ứng...Để khắc phục triệu chứng này, bạn nên ăn nhiều vừng, lạc, đậu tương, cà rốt, gan gà, gan heo và các thực phẩm giàu vitamin A khác. Ngoài ra, bạn còn nên kết hợp các bài matxa mắt, ăn ngủ điều độ, tránh thức đêm.

Đau đầu vào buổi sáng

Nếu bạn đau thường xuyên vào buổi sáng thì rất có thể bạn bị viêm xoang trán. Triệu chứng điển hình của bệnh là đau đầu, nhất là vào buổi sáng. Đến buổi chiều sẽ đỡ hơn do xoang được dẫn lưu tự nhiên. Kèm theo đau đầu là các triệu trứng khác như mỏi mắt, đau ở gốc mũi, chóng mặt.

Theo: phunutoday.vn

Tags: dấu hiệu vào buổi sáng, dấu hiệu cần khám gấp, nguy hiểm tính mạng, sau khi thức dậy vào buổi sáng, đau đầu, bệnh phong thấp,


Thuốc hay thầy giỏi