Những dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh về thận bạn không thể bỏ qua

Những dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh về thận bạn không thể bỏ qua

Thứ Sáu, 10 Tháng 02 2017 16:38

Bạn hãy chú ý theo dõi những dấu hiệu sức khỏe của bạn, nếu thấy có gì bất thường hãy đi khám ngay nhé. Hơn nữa, bệnh về thận nếu được phát hiện sớm sẽ giúp làm tăng hiệu quả điều trị.

Nghiên cứu cho thấy, chỉ có khoảng 10% người bệnh phát hiện ra tình trạng bệnh lý liên quan đến thận. Mặc dù triệu chứng bệnh không rõ ràng, nhưng bệnh về thận có thể được phát hiện sớm hơn nhờ những dấu hiệu sau.

Thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung

thường xuyên mệt mỏi cũng là dấu hiệu cho thấy thận có vấn đề

thường xuyên mệt mỏi cũng là dấu hiệu cho thấy thận có vấn đề

Sự suy giảm nghiêm trọng chức năng thận sẽ dẫn đến sự tích tụ các độc tố và tạp chất trong máu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên mệt mỏi và kém tập trung. Ngoài ra, bệnh thận có thể biến chứng gây ra tình trạng thiếu máu, và suy nhược, mệt mỏi. Khi thường xuyên gặp phải tình trạng này, bạn nên đi khám sức khỏe định kì để nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình.

Mất ngủ

Khi hoạt động lọc của thận bị ảnh hưởng, thì các độc tố sẽ bị lưu lại ở trong máu thay vì thải ra bằng đường nước tiểu. Điều này có thể là nguyên nhân của chứng ngưng thở hay khó thở khi ngủ, làm cho giấc ngủ bị rối loạn. Nếu tình trạng mất ngủ diễn ra thường xuyên cũng có thể là triệu chứng của những vấn đề về thận.

Da khô và ngứa

Da khô và ngứa cũng là dấu hiệu cần chú ý

Da khô và ngứa cũng là dấu hiệu cần chú ý

Khi thận của bạn hoạt động bình thường sẽ giúp loại bỏ những độc tố và nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Chúng có tác dụng làm cho các tế bào máu đỏ, giúp cho xương chắc khỏe và cung cấp đủ khoáng chất cho máu. Khi bạn thấy da khô và ngứa là dấu hiệu khi thận đã không còn khả năng giữ cân bằng khoáng chất và dinh dưỡng trong máu. Bạn nên thực hiện những xét nghiệm cần thiết nếu thường xuyên gặp dấu hiệu này mà chưa biết nguyên nhân từ đâu.

Đi tiểu thường xuyên hơn

Nếu ban đêm mà bạn lại đi tiểu thường xuyên thì đây có thể là một dấu hiệu thận đã có vấn đề. Khi bộ lọc của thận bị hư hỏng sẽ làm gia tăng lượng nước tiểu được thải ra. Đây cũng có thể là dấu hiệu của chứng nhiễm trùng đường tiểu hoặc là tuyến tiền liệt. Nên dù tình trạng bệnh là như thế nào bạn vẫn nên đi khám và có hướng điều trị hợp lý.

Hay bị chuột rút

Chuột rút thường xuyên bạn cần đi khám ngay nhé

Chuột rút thường xuyên bạn cần đi khám ngay nhé

Chức năng thận suy giảm là mất cân bằng điện giải. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự kiểm soát canxi và photpho bị ảnh hưởng. Và những cơn chuột rút ở cơ bắp sẽ diễn ra thường xuyên.

Nước tiểu có dấu hiệu bất thường

Khi bộ lọc thận gặp phải vấn đề, những tế bào máu có thể bị "rò rỉ" ra ngoài cùng nước tiểu. Máu xuất hiện trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của khối u, sỏi thận hoặc là nhiễm trùng. Ngoài ra, khi thấy nước tiểu có nhiều bọt bong bóng là lượng lớn protein bị rò rỉ. Ngay khi gặp những dấu hiệu bất thường trên, bạn cần thực hiện các hãy đi làm những xét nghiệm cần thiết để kiểm tra tình trạng thận nhé!

Tags: bệnh thận, dấu hiệu bệnh thận, đi tiểu thường xuyên, chuột rút, mất ngủ, da khô,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền