Những công dụng tuyệt vời của tỏi đen chữa bệnh

Những công dụng tuyệt vời của tỏi đen chữa bệnh

Thứ Tư, 06 Tháng 09 2017 10:04

Cách làm tỏi đen bằng cách ủ bia trước khi lên men sẽ giúp các vi sinh vật dễ dàng tác động với các thành phần của tỏi tạo ra sản phẩm tỏi đen giàu dưỡng chất.

Công dụng của tỏi đen

Tỏi đen có công dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Đây được xem là một  “thần dược” kéo dài tuổi thọ này. Với những cách làm tỏi đen dưới đây thì bạn có thể tự làm tại nhà vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả an toàn cho sức khỏe.

Tỏi đen có rất nhiều công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe

Tỏi đen có rất nhiều công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe

- Trong quá trình lên men thì tỏi đen tạo ra hàm lượng cao hợp chất oxy hóa mạnh hydrogen peroxide có khả năng loại bỏ được hầu hết những loại virus, vi khuẩn và nấm có hại cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa lão hóa, kéo dài tuổi xuân cũng như là tuổi thọ.

- Tỏi đen lên men có rất nhiều những chất dinh dưỡng và vitamin hơn là tỏi tươi.

- Tỏi đen cũng có chứa một hàm lượng cao hợp chất S-allylcysteine, polyphenol có khả năng loại trừ những gốc tự do trong huyết tương, làm giảm cholesteron LDL xấu và ngăn chặn ung thư, điều chỉnh được lượng đường huyết trong máu và cải thiện được chức năng gan.

Tỏi đen có rất nhiều công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe

- Thêm vào đó, thì tỏi tươi còn có chứa các axit amin và các loại đường được tiêu thụ bởi các vi khuẩn có lợi. Trong quá trình lên men thì vi khuẩn này sản xuất ra axit lactic rất tốt cho đường tiêu hóa của bạn.

- Tỏi đen có chứa nhiều enzyme có tác dụng rất tốt trong việc ức chế gây tăng cao men gan, hỗ trợ điều trị hiệu quả bịệnh gan nhiễm mỡ.

 

Tags: tỏi đen, công dụng của tỏi đen, tỏi đen chữa bệnh,


Thuốc hay thầy giỏi