Những cách làm hiệu quả giúp bạn hết mệt mỏi

Những cách làm hiệu quả giúp bạn hết mệt mỏi

Thứ Sáu, 15 Tháng 09 2017 11:43

Sau một ngày làm việc hết công suất bạn cảm thấy mệt mỏi và hãy sử dụng những phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng để tiếp tục cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Những phương pháp chống mệt mỏi 

1. Uống đủ nước 

Mệt mỏi gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn

Mệt mỏi gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn​

Nguyên nhân phổ biến khiến bạn mệt mỏi là cơ thể bị thiếu nước, sức khỏe suy giảm rõ rệt. Vậy nên cách tốt nhất để chống lại mệt mỏi và bổ sung nhiều nước cho cơ thể, ít nhất là từ 2 đến 2,5 lít nước nhé, bạn có thể thay thế nước lọc bằng những loại trà thảo dược và nước ép rau củ trái cây tươi đều rất tốt.

Bạn cần lưu ý là hạn chế uống nước quá nóng hoăc quá lạnh, nhiệt độ nước tốt nhất để cơ thể hấp thu là 30 độ C, và khi nào thấy cơ thể mệt mỏi, nước tiểu sậm màu có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước nghiêm trọng rồi đấy.

2. Gạt bỏ lo lắng 

Quá nhiều mối quan tâm đến cuộc sống có thể sẽ cản trở đến giấc ngủ của bạn, và ngủ kém chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự mệt mỏi vào ban ngày. Làm thế nào để gạt bỏ được những âu lo và suy nghĩ ra khỏi đầu trước khi lên giường? Rất đơn giản, hãy bắt chước Mr.Bean: Đếm cừu. 

3. Nhai kẹo cao su và thưởng thức trái cây

Nhai kẹo cao su chống mệt mỏi

Việc nhai kẹo cao su có thể làm thay đổi sóng não, và cải thiện được tình trạng cơ thể, tăng sự tỉnh táo và tập trung cho người nhai kẹo.

Trong kẹo cao su và trái cây có chứa Vitamin C rất tốt cho cơ thể, giúp giảm được những triệu chứng mệt mỏi, cân bằng cơ thể, giữ vững huyết áp và không làm cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng.

4. Tập thể dục 

Dù bạn có bận rộn  đến mấy, bao nhiêu kế hoạch lớn nhỏ, bạn cũng nên dành ra một khoảng thời gian thích hợp để có thể tập thể dục. Điều này sẽ giúp cơ thể tăng endorphin và năng lượng cho cơ thể thông qua chuyển động. Tập thể dục cũng là bí quyết tốt nhất giúp bạn chống lại những mệt mỏi căng thẳng.

 

Tags: mệt mỏi, phương pháp chữa mệt mỏi, chống mệt mỏi,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền