Những cách giải độc hiệu quả trước khi ngủ

Những cách giải độc hiệu quả trước khi ngủ

Thứ Hai, 21 Tháng 12 2015 14:58

Việc chuẩn bị trước khi ngủ là rất quan trọng để có thể giảm cân và ngủ sâu giấc, loại bỏ được hết chất độc tố trong cơ thể...

Kích hoạt gan tiết mật – Giúp lưu thông máu và bài độc, chống phù nề

Xoa bóp để kích hoạt gan tiết mật có thể làm cho kinh mạch giãn nở, lưu thông khí huyết tốt, máu tuần hoàn nhanh hơn, thân thể được hồi phục lại năng lượng, thải độc, xoa bóp các bộ vị từ trên xuống dưới.

Kích hoạt gan tiết mật giúp bài độc, chống phù nề

Kích hoạt gan tiết mật giúp bài độc, chống phù nề

Cách kích hoạt gan tiết mật:

Tuyến mật có vị trí nằm trên đường thẳng dọc xương đùi xuống đến giữa ngón chân út và ngón chân kế tiếp.

Một đặc điểm rất dễ nhận biết vị trí của túi mật chính là điểm giao của đường gióng thẳng từ ly quần phải lên và đường ngay từ rốn sang.

Chú ý: Nếu bạn đi ngủ vào lúc 11h đêm thì không nên xoa bóp kích hoạt gan tiết mật.

Bởi vì sau 11h đêm là giờ hoạt động mạnh nhất của gan, nếu bạn xoa bóp kích thích gan vào giờ đó có thể dẫn tới hiện tượng gan hoạt động và tiết mật quá mạnh làm trong người nóng, bốc hỏa (gan thượng hỏa)

Nếu bạn vì không để ý thời gian mà sau 11 giờ thực hành xoa bóp kích hoạt gan cũng không có vấn đề gì nết bạn sau khi xoa bóp kích hoạt gan, tiếp tục thực hiện thêm động tác xoa bụng bạn sẽ không bị gan thượng hỏa

Xoa bóp tuyến dịch bạch huyết – Làm săn chắc cơ mật và tiêu mỡ

Tuyến dịch hay bạch huyết là dịch trong suốt bao bọc các mô của cơ thể, giữ cân bằng chất lỏng và loại bỏ vi khuẩn khỏi các mô. Bạch huyết thâm nhập hệ tuần hoàn qua các mạch bạch huyết.

Nếu tuần hoàn của tuyến dịch kém sẽ ảnh hưởng chức năng bài tiết độc tố trong cơ thể gây tích tụ độc tố và gây hiện tượng phù thũng.

Xoa bóp tuyến dịch trước khi ngủ có thể dẫn đạo cho việc tống khứ các độc tố tích tụ trong cơ thể, chống phù nề.

Hiệu quả trong việc xoa bóp không chỉ là dung dưỡng nhan sắc mà còn có thể tiêu mỡ từ tận gốc, làm cho thân thể luôn tỉnh táo và không bị phù thũng, thân thể có cảm giác mềm mại.

Cách massage tuyến dịch (tuyến bạch huyết)

Vị trí tập trung chủ yếu của tuyến dịch ở bắp đùi và trên cổ, bởi vậy bạn có thể xoa bóp hai vị trí này với lực vừa phải khoảng 3-5 phút.

Tắt không sử dụng máy vi tính và điện thoại di động trước khi ngủ 1 giờ

Ít nhất là 1 giờ trước khi đi ngủ bạn phải tắt mát vi tính, điện thoại di động như vậy có thể làm cho bạn không mải mê với điện thoại mà cố gắng đi lại trước khi ngủ, như thế có thể làm cho thân thể được trao đổi chất khỏe khoắn một lần nữa trước khi ngủ.

Hơn nữa nó có thể giảm thiểu các thương tổn cho phép cơ năng của thân thể vận chuyển bình thường, không bị tích mỡ và có thể giảm cân.

Chải đầu 100 lần – Khơi thông kinh lạc

Chải đầu 100 lần từ trên xuống trước khi ngủ là rất tốt cho việc làm đẹp, giảm béo và ngủ ngon. Bởi vì trên đầu có rất nhiều huyệt vị hơn nữa các kinh lạc quan trong cơ thể đều thông lên các huyệt trên đầu.

Chải đầu có thể bang trợ cho nội tuần hoàn thân thể trở nên thông thuận, ngăn ngừa tích mỡ và giảm cân.

Uống ít nước khi ngủ - Chống phù nề

Buổi tối, sau 21 giờ là lúc các cơ quan bộ phận trong cơ thể đã đi vào trạng thái ngủ cho dù bạn chưa ngủ.

Nếu trong thời gian này bạn uống nhiều nước sẽ làm kích hoạt các cơ quan nội tạng hoạt động trở lại, phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể gây gánh nặng cho thận, rất dễ gây phù nề.

Vì vậy bạn cần uống ít nước trước khi ngủ để giữ gìn trạng thái nghỉ ngơi của cơ thể, tránh hiện tượng phù nề sau ngủ.

Theo soha

Tags: cách giải độc cơ thể, thanh lọc cơ thể, giải độc cơ thể,


Thuốc hay thầy giỏi