Những biểu hiện cho thấy bạn chắc chắn mắc bệnh phụ khoa

Những biểu hiện cho thấy bạn chắc chắn mắc bệnh phụ khoa

Thứ Ba, 19 Tháng 04 2016 09:32

Có biểu hiện này chắc chắn bạn đã mắc bệnh phụ khoa - bạn hãy đi khám gấp!

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh rất phổ biến ở hầu hết các chị em phụ nữ. Qua các đợt kiểm tra sức khỏe, hầu hết các chị em đều bị viêm nhiễm với mức độ nặng nhẹ khác nhau, chỉ có một số rất ít chị em không mắc phải căn bệnh này nhưng lại chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Bệnh viêm nhiễm phụ khoa khiến chị em luôn có cảm giác khó chịu, mất tự tin và thậm chí nếu bị viêm nhiễm nặng có thể dẫn đến vô sinh hoặc ung thư cổ tử cung. Chính vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân, cách phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Đối với phụ nữ cần tìm hiểu nhiều về sức khỏe tình dục để chăm sóc bản thân và giữ lửa hạnh phúc gia đình bạn nhé. Vì vậy khi có những dấu hiệu dưới đây bạn cần đi khám gấp để chữa trị kịp thời!

Sưng chân

Việc sưng chân thông thường do va đập thường ít người chú ý. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng chân sưng kèm theo hiện tượng rỉ nước âm đạo sau khi quan hệ, dịch có mùi hôi thì bạn nên đến khám để được tư vấn vì rất có thể đây là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung

Sưng chân là dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Sưng chân là dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Khó tiêu, buồn nôn

Bỗng dưng có tình trạng buồn nôn, nôn nao kéo dài, kèm tình trạng khó tiêu mà không rõ nguyên nhân? Bạn nên đi khám để có hướng điều trị phù hợp. 

Bụng to bất thường

Nếu bụng bỗng nhiên to bất thường, cồng kềnh khi ăn no, xảy ra liên tục quá hai tuần mà không rõ nguyên nhân, bạn nên đi khám vì đó có thể là dấu hiệu bị mắc ung thư buồng trứng.

Đi tiểu thường xuyên, đau rát

Nếu bạn liên tục phải đi tiểu kèm cảm giác đau đớn đây có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra việc quan hệ tình dục có thể là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang.

Biểu hiện của bệnh phụ khoa khác

Khí hư trong (dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi): dấu hiệu của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen. Khí hư vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa : dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật. Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường: dấu hiệu của UT tử cung.

Theo: phunutoday.vn

Tags: bệnh phụ khoa, biểu hiện bệnh phụ khoa, dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, bệnh viêm nhiễm phụ khoa, dấu hiệu của u xơ tử cung,


Thuốc hay thầy giỏi