Nhận biết 5 loại thực phẩm đánh lừa bạn

Nhận biết 5 loại thực phẩm đánh lừa bạn

Thứ Sáu, 29 Tháng 07 2016 13:45

Bạn thường chọn bánh mì đen hay bơ đậu phộng trong bữa ăn hàng ngày vì nghĩ chúng có lợi cho sức khỏe? Đã đến lúc bạn nên thay đổi quan niệm rồi đấy!

Bánh mì đen

Nhận biết 5 loại thực phẩm đánh lừa bạn

Bánh mì đen

Không chứa nhiều chất dinh dưỡng, bánh mì trắng thậm chí còn có thể khiến vòng hai của bạn trở nên “phì nhiêu”. Đó là lý do nhiều người lựa chọn bánh mì đen để thay thế. Tuy nhiên, bánh mì đen dù có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn bánh mì trắng nhưng vẫn không tốt như chính ngũ cốc nguyên chất. Vì vậy, mỗi khi lựa chọn bánh mì đen, bạn nhớ kiểm tra thành phần nguyên liệu trên bao bì. Bạn chỉ nên lựa chọn sản phẩm nếu trên bao bì có ghi các thành phần nguyên liệu kèm theo dòng chữ “nguyên chất”.

Thức uống cho người ăn kiêng

Tuy không khiến bạn tăng cân nhưng nếu uống quá nhiều, những thức uống có ga lại chứa một lượng phốt-pho có thể gây cản trở cơ thể bạn hấp thụ can-xi. Pentz-Kluyts, một chuyên gia dinh dưỡng của Nam Phi cho biết:“Một phần thức uống có ga trong một ngày sẽ được xem là quá nhiều cho cơ thể bạn”.

Ngũ cốc Muesli

Nhận biết 5 loại thực phẩm đánh lừa bạn

Ngũ cốc muesli

Muesli là loại ngũ cốc được làm từ các loại hạt trái cây, lúa mì, yến mạch... và thường được dùng ăn sáng kèm với sữa. Nếu đang nghĩ rằng đây là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, bạn nên suy nghĩ lại. Tuy hàm lượng chất xơ trong loại ngũ cốc này khá cao nhưng vẫn không thể bù đắp được tỷ lệ chất béo bão hòa cao hơn cả lượng chất béo của một chiếc hamburger.

Súp kem

Cũng giống bơ đậu phộng, không phải các loại súp được sản xuất với tỷ lệ dinh dưỡng cân bằng. Chẳng hạn, súp kem bó xôi có màu xanh lá, chứa hành, tỏi… tốt cho cơ thể nhưng đồng thời lượng kem béo cũng nhiều hơn khoảng 250ml.

Bơ đậu phộng vị mặn ngọt

Nhận biết 5 loại thực phẩm đánh lừa bạn

Bơ đậu phộng vị mặn ngọt

Là loại thực phẩm rất giàu protein, bơ đậu phộng là sự lựa chọn của nhiều cho bữa ăn sáng kèm với bánh mì. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý bơ đậu phộng chỉ thật sự có lợi cho sức khỏe của bạn khi đó là loại không đường và không muối.

Theo: Trí Thức Trẻ

Tags: thực phẩm hại sức khỏe, bánh mì đen, ngũ cốc muesli, súp kem, bơ đậu phộng, đồ uống có gas,


Thuốc hay thầy giỏi