Nguy cơ tử vong nếu làm việc này 3 - 4 lần mỗi ngày

Nguy cơ tử vong nếu làm việc này 3 - 4 lần mỗi ngày

Thứ Năm, 05 Tháng 11 2015 09:14

Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc xem tivi quá nhiều có thể dẫn đến bệnh ung thư, gan và Parkinson.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ phát hiện những người xem tivi nhiều hơn 3,5 giờ/ngày không chỉ phải đối mặt với bệnh ung thư và tim mạch mà còn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cúm, viêm phổi, Parkinson hay gan.

Những người ngồi trước màn hình tivi từ 3 -4 giờ mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ tử vong đến 15%, so với người xem tivi ít hơn một giờ mỗi ngày. Còn những người xem tivi 7 tiếng/ngày gặp rủi ro này lên đến  47%.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã xem xét các yếu tố khác như ăn uống không lành mạnh, hút thuốc và uống rượu. Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng, kể cả khi loại bỏ chúng, mối nguy hại đến từ việc xem TV quá nhiều vẫn không giảm.

 

Thậm chí ngay cả khi bạn tích cực vận động trong khi xem tivi thì thói quen này vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao tử vong cao.

Nghiên cứu này được thực hiện trên 221.000 người ở độ tuổi từ 50 đến 71. Ngay khi bắt đầu cuộc nghiên cứu, họ được kiểm tra sức khỏe và đều cho kết quả tốt.

Tiến sĩ Sarah Keadle cho biết: " Xem tivi là hoạt động giải trí ít vận động nhất.  Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy ngồi quá nhiều tác động xấu tới sức khỏe.

Dù tập thể dục cũng không thể loại bỏ hoàn toàn rủi ro do việc xem tivi nhiều gây ra, nhưng đó vẫn là cách tốt nhất để có sức khỏe tốt”.

Theo soha

Tags: thói quen xấu, xem ti vi, hút thuốc,


Thuốc hay thầy giỏi