Ngủ ngon giấc hơn nhờ hạt bí đỏ

Ngủ ngon giấc hơn nhờ hạt bí đỏ

Thứ Năm, 19 Tháng 10 2017 09:10

Nếu bạn thường thấy khó ngủ vào ban đêm, thay vì dùng thuốc ngủ, thì bạn hãy thử dùng hạt bí đỏ xem sao nhé. Không chỉ bổ dưỡng, mà hạt bí đỏ còn giúp cho bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Trong hạt bí đỏ có chứa Tryptophan là một loại a xít amin. Khi mà bạn ăn hạt bí, thì tryptophan được chuyển hóa thành serotonin, giúp sản xuất melatonin, khiến cho cơ thể buồn ngủ hơn. Bạn nên ăn hạt bí đỏ 1 giờ trước khi ngủ. Chỉ cần một nắm bí đỏ là đủ cung cấp cho cho cơ thể, theo health.com.

Hạt bí đỏ giúp bạn ngủ ngon hơn

Hạt bí đỏ giúp bạn ngủ ngon hơn

Ngoài ra thì hạt bí đỏ có chứa magiê và tryptophan, hai dưỡng chất có tác dụng kích thích cảm giác buồn ngủ. Trên thực tế, thư giãn đòi hỏi một số quá trình hóa học trong cơ thể. Hạt bí đỏ sẽ giúp đẩy nhanh quá trình này. Ăn chuối hoặc là bạn có thể uống một ly sữa nóng (thêm vài giọt mật ong) cũng giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

hạt bí đỏ sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn

hạt bí đỏ sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn

Hạt bí là nguồn dồi dào vitamin E, carotenoid, kẽm, chất béo tốt cùng với nhiều chất dinh dưỡng khác rất có lợi cho sức khỏe. Hạt bí còn có tác dụng ngăn chặn những cơn bốc hỏa, đau khớp và nhức đầu ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Tags: hạt bí đỏ, ngủ ngon, buồn ngủ,


Thuốc hay thầy giỏi