Ngon giấc với 5 loại cây để trong phòng

Ngon giấc với 5 loại cây để trong phòng

Thứ Năm, 17 Tháng 03 2016 11:21

Trị mất ngủ bằng cách thức đơn giản nhất, là để những cây có tên dưới đây trong phòng vừa an toàn lại hiệu quả!

Nếu bạn đang vật vã vì những cơn mất ngủ, hãy khoan cầu cứu đến thuốc an thần. Nhiều chứng minh khoa học đã cho thấy, có một số loại cây nếu đặt chúng ở phòng ngủ vào ban ngày thì buổi tối bạn sẽ an giấc. Tất nhiên, buổi tối bạn nên mang cây ra khỏi phòng hoặc để bên ngoài cửa phòng vì cây nhả khí CO2 không tốt nhé.

Nếu mọi người bị khó ngủ, hay giật mình lúc nửa đêm, chỉ cần có 5 loại cây này trong phòng ngủ sẽ giúp mọi người có giấc ngủ ngon hơn bao giờ hết.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ có nhiều tinh dầu, hương đặc trưng và những chất có lợi khác giúp làm dịu hệ thần kinh, giảm stress. Đối với những ai hay suy nghĩ nhiều và trằn trọc vào buổi đêm khó ngủ, cây dương xỉ là một lựa chọn hoàn hảo.

cây dương xỉ làm dịu hệ thần kinh, giảm stress

cây dương xỉ làm dịu hệ thần kinh, giảm stress

Cây nha đam

Nha đam được biết nhiều về công dụng làm đẹp, chăm sóc da và tóc. Ngoài ra, nha đam còn thải ra nhiều Oxi hơn so với những loại cây khác, nếu giữ trong phòng ngủ sẽ giúp cải thiện chức năng hô hấp của phổi và hệ miễn dịch.

Hoa oải hương 

Nếu bạn đã từng mơ ước được đắm chìm trong cánh đồng hoa oải hương lãng mạn của nước Pháp, thì tại sao ngay bây giờ, không tự mình “đem” vườn hoa ấy vào phòng ngủ nhỉ? Không chỉ thỏa mãn niềm yêu thích mà oải hương còn là bạn thân cho những ngày bạn mất ngủ. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng hít mùi hương của loài thực vật này giúp con người có cảm giác thư thái, nhẹ nhàng hơn, chứng mất ngủ cũng không còn là vấn đề nữa.

Cây lưỡi cọp giúp ngủ ngon

Đây là loại cây phù hợp cho những bạn thích cây cảnh nhưng lười chăm sóc. Lí do là em ấy có giá thành khá rẻ và việc chăm sóc cũng đơn giản hơn rất nhiều những loại cây cảnh khác. Đặc biệt, theo nghiên cứu của NASA, lưỡi cọp là một trong 12 loại thực vật giúp cải thiện không khí trong nhà ở.

Dây thường xuân giúp ngủ ngon

dây thường xuân giúp phòng ngủ an lành

dây thường xuân giúp phòng ngủ an lành

NASA cũng xếp dây thường xuân vào nhóm những loại “máy lọc khí” tự nhiên bậc nhất. Nguyên nhân là do loại cây này hấp thụ formaldehyde hiệu quả nhất. Vì vậy, nếu muốn không khí phòng ngủ an lành tuyệt đối, bạn đừng bỏ qua việc đầu tư một vài dây thường xuân nhé!

Theo: Phunutoday

Tags: ngon giấc, loại cây để trong phòng, mất ngủ, chữa mất ngủ, giảm stress, chăm sóc da,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền