Nghịch bim bim có tẩm thuốc diệt chuột, 2 trẻ nhập viện

Nghịch bim bim có tẩm thuốc diệt chuột, 2 trẻ nhập viện

Thứ Tư, 15 Tháng 11 2017 10:10

Do bị ngộ độc bim bim có tẩm thuốc diệt chuột, nên hai bé ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đã phải đi cấp cứu.

Ngày 8-11, lãnh đạo Bệnh viện (BV) Trẻ em Hải Phòng cho biết BV đã tiếp nhận và điều trị cho hai trẻ nhỏ ở huyện Vĩnh Bảo bị ngộ độc do trong bim bim có tẩm thuốc diệt chuột.

bim bim

Trước đó, thì người nhà có đưa hai cháu đến cấp cứu tại BV Trẻ em Hải Phòng.

Ông A. là ông nội hai cháu cho biết trước đó, ông đã dùng bim bim giã nát, rồi đổ vào bát sành và trộn lẫn vói thuốc chuột để bẫy chuột. Sau đó ông A. đã cất bát bim bim vào giữa khe của hai bao thóc để ở trong buồng.

Đến 18 giờ 30 ngày 1-11, sau khi cho các cháu ăn cháo xong, thì ông A. mới phát hiện cháu L. từ trong buồng chạy ra, trên tay có bưng bát đựng bim bim tẩm thuốc chuột.

Ông A. có thấy cháu P. và cháu L. đã nghịch và lấy được chiếc bát đựng bim bim có bả chuột rồi thò tay vào bốc bim bim. Chưa rõ các cháu đã ăn phải bim bim hay chưa nhưng ông A. thấy vậy đã ngăn lại.

Tuy nhiên, do bất cẩn, mà gia đình đã không rửa tay cho hai cháu, khi ăn cơm các cháu đã dùng tay và bốc thức ăn.

Khi thấy một trong hai cháu bị nôn, ông đã cùng gia đình đưa cả hai cháu đến nhập viện.

Lãnh đạo BV Trẻ em Hải Phòng cho biết do được phát hiện sớm và được cấp cứu kịp thời nên cả hai cháu L. và P. không bị nguy hiểm gì đến tính mạng.

Hiện tại sức khỏe cháu P. đã ổn định và đã được xuất viện, cháu L. đang được các bác sĩ của BV tiếp tục theo dõi, điều trị.

Tags: bim bim, bim bim tẩm thuốc độc, thuốc độc, thuốc diệt chuột,


Thuốc hay thầy giỏi