Nếu nước bọt có biểu hiện này hãy đến bệnh viện ngay kẻo hối hận.

Nếu nước bọt có biểu hiện này hãy đến bệnh viện ngay kẻo hối hận.

Chủ Nhật, 10 Tháng 09 2017 17:49

Nước bọt có biểu hiện này thì hãy đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe ngay kẻo hối hận thì quá muộn.

Nước bọt có biểu hiện này cần đi khám ngay

Trắng và vón cục

Nước bọt có biểu hiện bất thường cần đi khám ngay

Nếu bạn thấy nước bọt trắng và vón cục, có thể bạn đang bị nhiễm trùng vùng miệng. Nấm Candida ablbicans có thể là một nguyên nhân gây ra những tình trạng nhiễm nấm vùng miệng và thường được gọi là "tưa miệng", tiến sĩ Harms cho biết.

Nấm miệng là một căn bệnh rất hiếm gặp ở người trưởng thành, nhưng đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, tình trạng đường xuất hiện ở nước bọt là điều kiện để nấm phát triển. 
Thuốc kháng nấm có thể được chỉ định dùng trong trường hợp này. Khô miệng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước bọt vón cục.

Tiết quá nhiều nước bọt

Nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ mang thai có xu hướng tiết nhiều nước bọt. Điều này là do thay đổi hormone hoặc là do một tác dụng phụ của cảm giác buồn nôn. Một thanh kẹo cao su hoặc là một viên kẹo có thể giúp bạn ở trong trường hợp này.

Nước bọt có vị ngọt

Nước bọt có biểu hiện bất thường cần đi khám ngay

Nếu bạn thấy trong miệng có vị ngọt thường gặp nhất trong 3 tình huống, đái tháo đường (bạn đã loại trừ), khô miệng do thiếu nước (ít uống nước, ăn đồ cay nóng nhiều) và trào ngược dạ dày thực quản (thường là ngọt pha một chút chua chua).

Các vấn đề về răng miệng hiếm khi gây cảm giác miệng ngọt, thường là miệng đắng nhiều hơn nhưng vẫn nên đi kiểm tra, có thể có đóng cặn đồ ăn gì hay không.

Nước bọt có vị chua

Nếu nước bọt của bạn có vị chua, có thể là bạn đang bị trào ngược axit dạ dày. Axit dạ dày bị đẩy ngược lên cổ họng. Ngoài cảm giác chua miệng, triệu chứng thường gặp nhất trong trường hợp này là chứng ợ nóng.

Cảm giác buồn nôn và hơi thở khó chịu cũng là những vấn đề mà bạn gặp phải. Nếu được chẩn đoán là chứng trào ngược, bạn cần phải thay đổi lối sống và cách sinh hoạt của mình, tránh các thực phẩm cay nóng, dầu mỡ…

Nuốt nước bọt gây đau họng là bệnh gì?

+ Rối loạn vận động cơ hầu họng, tâm vị không giãn, thực quản.

+ Bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, , tổn thương cột sống, bệnh tổn thương do thần kinh (Parkinson), đột quỵ.

+ Bị bệnh lý về nội khoa như xơ cứng bì, nhược cơ, đái tháo đường

+ Bị dị tật bẩm sinh như hở màng hầu, môi nứt, lưỡi to…

+ Do dị vật mắc trong cổ họng, polyp cổ họng, bị các khối u trong họng, sẹo do phỏng.

+ Bị mắc những bệnh về tai mũi họng thường gặp như viêm họng, ung thư vòm họng, viêm xong mũi, nhiễm khuẩn họng, viêm tai giữa,….

Nuốt nước bọt khi đau họng có thể là dấu hiệu của các căn bệnh này. Bệnh nhân nên hạn chế những món cay nóng, thức ăn lạnh, đồ ăn cứng, món nhiều dầu mỡ, kiêng các chất kích thích. Giữ vệ sinh cổ họng sạch sẽ và hãy giữ ấm cổ họng và uống thuốc tại nhà.

 

Tags: nước bọt, biểu hiện của nước bọt, nuốt nước bọt, nước bọt trắng,


Thuốc hay thầy giỏi