Nếu bạn lấy rượu xoa lên người điều gì sẽ đến với cơ thể?

Nếu bạn lấy rượu xoa lên người điều gì sẽ đến với cơ thể?

Thứ Năm, 13 Tháng 04 2017 14:50

Nếu bạn lấy rượu xoa lên người điều gì sẽ đến với cơ thể - hãy tìm những lợi ích từ rượu với bài viết dưới đây.

Rượu có rất nhiều loại khác nhau. Trong y học người ta sử dụng rượu etylic 96 hay 70 độ, hay còn gọi là cồn (cồn sinh học) để khử trùng. Và tuyệt đối không được sử dụng cồn kỹ thuật để chữa bệnh. Thậm chí là khi bị bỏng cũng không nên dùng cồn này để làm thuốc bôi, khi đó cồn sẽ thấm vào và sẽ gây ngộ độc. Có thể thay thế cồn bằng rượu có nồng độ cồn cao.

Rượu cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể

Rượu cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể

- Đặc tính có lợi nhất của cồn chính là khử trùng, ngoài ra cồn có tính năng khác cũng không kém phần quan trọng - thuộc da. Cồn sẽ bịt kín lỗ chân lông ở da và không cho vi trùng xâm nhập từ bên ngoài vào. Nhờ đó, mà người ta còn dùng cồn để sát trùng vết thương và những vết xây xát trên da. Nếu bạn tình cờ bị cắt vào tay thì hoàn toàn không nhất thiết phải tới hiệu thuốc mà có thể dùng cồn hoặc rượu để chữa trị.

- Khi cạo hoặc nhổ râu, trên da thường xuất hiện vết xây xát nhỏ, tức là vết tổn thương thường không nhìn thấy. Cho nên, trước và sau khi cạo râu nên bôi cồn 70 độ trên da.

Rửa sạch các vết thương do dao cắt nhỏ, vết xước hay những vết thương hở

Xoa rượu vào những chỗ vết thương bị hở, vết xước hay những vết cắt là cách rất tốt để khử trùng, tiêu diệt và ngăn ngừa sự sản sinh của vi khuẩn.

Ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nhọt

Nếu các bạn thấy những dấu hiệu của mụn trứng cá hay mụn nhọt, hãy xoa ngay rượu lên những vùng đó. Nó sẽ làm sạch bụi bẩn và thông thoáng lỗ chân lông, giúp ngăn ngừa mụn.

Dị ứng cây thường xuân

Rượu nếu bạn dùng để xoa lên cơ thể sẽ có thể làm mát, làm dịu hoạc khử trùng, do đó ngăn ngừa được những vết ngứa do cây thường xuân gây ra.

Nấm móng chân

rượu có tác dụng trị nấm móng tay, móng chân

rượu có tác dụng trị nấm móng tay, móng chân

Rượu có tính khử trùng vậy nên nó có tác dụng dùng để trị nấm. Ngoài ra nó có còn có khả năng làm khô, khiến cho những vùng da bị nấm khô, ngăn chặn việc nấm tiếp tục phát triển.

Chấy

Cách này vô cùng đơn giản thôi, bạn chỉ cần lấy rượu xoa lên da đầu. Làm thế vài ngày đảm bảo bạn sẽ thấy kết quả tích cực.

Tags: rượu, công dụng của rượu, ngăn ngừa trứng cá, mụn nhọt, chữa nấm móng chân,


Thuốc hay thầy giỏi